Tổng thống Trump gọi siêu bão Irma là “con quái vật khổng lồ”

Tổng thống Donald Trump đã gọi Irma, siêu bão mạnh nhất lịch sử trên Đại Tây Dương, là “con quái vật khổng lồ”, đồng thời nhấn mạnh mạng sống con ngư

Vụ việc chấn động quá khứ ít ai biết là nỗi sợ khiến Mark Zuckerberg cũng phải che tịt webcam
Dự án nghìn tỷ USD của Trung Quốc đi vào bế tắc
Sự thật Giám đốc tài chính Huawei bị bắt sở hữu 3 cuốn hộ chiếu Hong Kong

Tổng thống Donald Trump đã gọi Irma, siêu bão mạnh nhất lịch sử trên Đại Tây Dương, là “con quái vật khổng lồ”, đồng thời nhấn mạnh mạng sống con người là ưu tiên danh tiếng.

Trong buổi họp báo ở Nhà Trắng khi siêu bão Irma đang hoành hàng ở bang Florida, Tổng thống Trump cho biết ông muốn thị sát tiểu bang chịu ảnh hưởng của bão “sớm nhất có thể” đồng thời ngợi ca nỗ lực của một số người làm nhiệm vụ hỗ trợ khẩn cấp trong sứ mệnh bảo vệ thường dân vô tội.

“Tin xấu là nó (Irma) thực sự là 1 con quái vật khổng lồ. Lúc này, chúng ta lo lắng về một số tổn thất sinh mạng chứ không phải vật chất”, Tổng thống Trump nhấn mạnh trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngay sau khi trở về từ Trại David.

Theo ông Trump, khu vực bão Irma quét qua là bờ biển phía tây Florida, đồng nghĩa có mức độ tàn phá sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, Tổng thống Trump nhấn mạnh 5 tới 6 giờ thứ hai vẫn rất quan trọng và cần theo dõi sát sao lối đi của bão. “Tôi hy vọng không có quá nhiều người ở khu vực đây. Bạn sẽ không muốn mình nằm trong khu vực này”, ông Trump nói.

Trong khi đây, Phó tổng thống Mike Pence cho biết Tổng thống Trump đã chấp thuận dùng trọn vẹn nguồn lực của chính phủ liên bang dành cho Florida và một số bang bị ảnh hưởng. “Bất cứ nơi nào Irma quét qua, chúng tôi sẽ ở đây Thứ nhất. Chúng tôi sẽ dùng mọi nguồn lực và sự hỗ trợ để bảo vệ tính mạng con người cũng như bình phục và tái thiết một số tiểu bang và một số cùng đồng bị tàn phá”, Phó tổng thống Pence nhấn mạnh.

Hôm 10/9, Tổng thống Trump cũng ban bố hiện trạng thảm họa ở vùng lãnh thổ Puerto Rico và tăng cường chi phí cho Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, một số nơi chịu ảnh hưởng nặng nền từ siêu bão Irma.

Nhà tốc mái, đường phố ngập lụt, 2,6 triệu ngôi nhà mất điện, Florida chìm trong cơn ác mộng tồi tệ khi “quái vật Irma” đổ bộ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0