Tổng thống Trump nhạo báng những CEO rút khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump miệt thị những giám đốc điều hành (CEO) rời khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng là “rút lui trong hổ thẹn” vì họ ch

Vụ bắt CFO Huawei khiến Bắc Kinh phẫn nộ, đe dọa đàm phán thương mại Mỹ – Trung
Huawei – Khởi điểm của cuộc chiến lâu dài
Hàn Quốc có thể sẽ dỡ bỏ lệnh cấm ICO vào cuối tháng này

Tổng thống Mỹ Donald Trump miệt thị những giám đốc điều hành (CEO) rời khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng là “rút lui trong hổ thẹn” vì họ chẳng thể sản xuất hàng hóa trong lòng nước Mỹ.

CEO của Merck, Under Armour và Intel rút lui khỏi nhóm cố vấn sau phát biểu không thuyết phục của Tổng thống Trump về cuộc bạo động ở Charlottesville, Virginia hồi cuối tuần trước. Ngay sau đây, ông chủ Nhà Trắng đã phản pháo bằng thông điệp trên mạng xã hội Twitter, mô tả những người rút lui “không làm việc nghiêm túc” và “ra đi trong sự hổ thẹn”.

“Một số người rời đi trong sự hổ thẹn bởi họ tạo ra những sản phẩm ngoại khu nước Mỹ. Tôi đã rao giảng có họ về sự cần thiết phải có việc làm về cho đất nước chúng ta. Đó là điều mà tôi muốn”, Tổng thống Trump viết trên Twitter. Trước đây, ông chủ Nhà Trắng cũng tuyên bố có rất nhiều người để thay thế những địa điểm trong Hội đồng cố vấn kinh tế mà những CEO trên đã bỏ lại.

Tuy nhiên, CEO của Merck, Under Armour và Intel có nhữngh lý giải khác cho sự ra đi của mình. Theo đây, những người này phản đối tuyên bố của Tổng thống Trump về sự việc đau lòng ở Charlottesville, Virginia khi ông đổi lỗi cho “những bên” trong vụ việc làm 1 người phụ nữ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Có lẽ, người ta cần tổng thống chỉ mặt những kẻ cực đoan phải chịu trách nhiệm trong vụ việc cho thấy 1 nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.

Một loạt CEO rời khỏi hội đồng cố vấn kinh tế của ông Trump sau vụ bạo loạn chấn động nước Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0