Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đồng ý sẽ không đánh thuế gia tăng vào tháng 1

Theo truyền thông Trung Quốc, "thuế quan bổ sung sẽ không được ứng dụng sau ngày 1 tháng 1 và 1 vài cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục." Cuộc đà

Thanh niên Nhật và cách đóng góp thầm lặng cho đất nước
Thâm nhập trụ sở chính của Huawei – nơi định hình nên tương lai ngành công nghệ Trung Quốc
Chủ tịch Hyundai Motor sắp truyền ngôi cho con trai cả 47 tuổi

Theo truyền thông Trung Quốc, “thuế quan bổ sung sẽ không được ứng dụng sau ngày 1 tháng 1 và 1 vài cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục.”

Cuộc đàm phán giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể đã đưa hai nhà lãnh đạo này tiến tới 1 thỏa thuận để giải quyết các mâu thuẫn về thương mại. Ông Trump và ông Tập chấp nhận sẽ không ứng dụng mức thuế bổ sung vào tháng 1 tới, theo Reuters.

Theo truyền thông Trung Quốc, “thuế quan bổ sung sẽ không được ứng dụng sau ngày 1 tháng 1 và 1 vài cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục.” Và không đưa ra thêm bất kỳ chi tiết nào.

Ở thời điểm mối quan hệ thương mại của Mỹ và Trung Quốc ngày 1 căng thẳng, hai người đã có 1 bữa tối lịch sử ở Hội nghị Thượng đỉnh G-20 ở Argentina có hy vọng đạt được 1 thỏa thuận.

Chính quyền Trump đã đe dọa sẽ tăng gấp đôi mức thuế nhập khẩu lên 250 tỷ USD giá trị hàng hóa của Trung Quốc, trong khi đây, Bắc Kinh cũng đáp trả có mức thuế 110 tỷ USD đối có 1 vài sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ. Việc này đã làm dấy lên các lo ngại giữa 1 vài nhà đầu tư và 1 vài doanh nghiệp rằng nền kinh tế toàn cầu đã có thể bị ảnh hưởng bởi các tranh chấp giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu.

Cuộc gặp ở Buenos Aires đã có đến rất nhiều hy vọng rằng sự leo thang trong xung đột thương mại có thể ít nhất là tạm thời được đình trệ trong khi chờ đợi 1 vài cuộc đàm phán chuyên sâu hơn. Ông Trump muốn giải quyết các điểm bất cập trong làm việc thương mại của Trung Quốc, đặc thù là hành vi trộm cắp tài sản.

“Mối quan hệ giữa tôi và Chủ tịch Tập rất đặc thù”, ông Trump phát biểu trong bữa tối. “Đây sẽ là nguồn gốc chính rằng vì nguyên nhân gì mà chúng tôi đảm bảo sẽ kết thúc có 1 kết quả tốt đẹp dành cho cả Trung Quốc và Mỹ.”

Qua 1 nhà phiên dịch, ông Tập nói “chỉ có sự hợp tác giữa chúng ta mới có thể phục vụ lợi ích hòa bình và thịnh vượng của toàn cầu và đây là nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà tôi chờ mong cuộc họp này.”

Cuộc gặp chọn lọc tương lai chiến tranh thương mại kết thúc, ông Trump ra thẳng máy bay về Mỹ, kết quả vẫn là ẩn số

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: