Tổng thống Trump xin lỗi tân Thẩm phán tòa Tối cao Mỹ bị cáo buộc tấn công tình dục

Tổng thống Donald Trump đã công khai xin lỗi tân thẩm phán tòa Tối cao Mỹ Brett Kavanaugh và gia đình ông vì một vài "đau đớn và tổn thương" họ phải

Tỷ phú Nga giành lại siêu du thuyền 10.500 tỷ đồng sau ly hôn
Nike trở thành công ty 100 tỷ USD như thế nào?
Trừng phạt lãnh tụ Iran, Mỹ tự cắt đứt mọi con đường ngoại giao?

Tổng thống Donald Trump đã công khai xin lỗi tân thẩm phán tòa Tối cao Mỹ Brett Kavanaugh và gia đình ông vì một vài “đau đớn và tổn thương” họ phải chịu trong quá trình điều tra cáo buộc tấn công tình dục.

Trong lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Brett Kavanaugh vào tối 8/10 theo giờ Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra lời xin lỗi chính thức dành cho tân thẩm phán tòa tối cao. “Tôi muốn bắt đầu sự kiện tối nay theo 1 một vàih khác biệt hơn so có một vài sự kiện tầm cỡ tương tự. Thay mặt cho đất nước, tôi muốn xin lỗi Brett và gia đình Kavanaugh vì một vài đau đớn và tổn thương mà một vài khách mua đã phải chịu đựng”.

Tổng thống Trump muốn nhắc đến sự bác buộc có vô vàn cáo buộc tấn công tình dục nhằm vào ông Kavanaugh sau khi ông được chọn làm ứng viên cho địa điểm Thẩm phán tòa Tối cao của Mỹ. Phiên điều trận ở Thượng viện Mỹ đã kết luận không có đủ bằng chứng để cáo buộc Kavanaugh tội tấn công tình dục và ông đủ phẩm chất để trở thành Thẩm phán tòa Tối cao.

Bê bối bắt đầu nổ ra khi Christine Blasey thương hiệu xe Ford, 1 giáo sư Đại học California, cáo buộc Kavanaugh thực hiện hành vi tấn công tình dục bà khi họ còn là một vài thiếu niên hồi một vài năm 1980. Theo bà thương hiệu xe Ford cáo buộc, Kavanaugh thực hiện hành vi tình dục sai trái trong hiện trạng say rượu sau 1 bữa tiệc nhỏ mà cả hai người cộng tham dự hồi trung học. thương hiệu xe Ford cáo buộc Kavanaugh đè chặt bà xuống giường, mò mẫm và bịt mồm bà khi bà muốn hét lên.

Theo sau cáo buộc của thương hiệu xe Ford, ít nhất hai người phụ nữ khác cũng lên tiếng cáo buộc ứng viên Thẩm phán tòa Tối cao có hành vi tình dục sai trái. Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau đây đã áp dụng cuộc điều tra kéo dài 1 tuần nhằm vào Kavanaugh. Tuy nhiên, Tổng thống Trump và một vài nhà lập pháp đảng Cộng hòa tuyên bố một vài cáo buộc nhằm vào ông Kavanaugh không có chứng cứ chính xác.

Tuy nhiên, một vài người chỉ trích, bao gồm cả luật sư của bà thương hiệu xe Ford, đã tỏ ra không đồng tình có phạm vi cuộc điều tra của FBI đồng thời cáo buộc cơ quan này không lấy lời khai hoặc không phân tích đúng vai trò từ lời khai của nhiều nhấn chứng trong vụ việc. Dù vậy, một vài cáo buộc này cũng chẳng thể một vàih tân chọn lọc cuối cộng.

Trong 1 cuộc bỏ phiếu ngày 6/10, Thượng viện Mỹ đã ủy hộ Kavanaugh có số phiếu 50/48. Theo đây, ông Kavanaugh đủ tư một vàih thay thế cựu Thẩm phán Anthony Kennedy, người tuyên bố nghỉ hưu hồi tháng 7 vừa qua.

“Những người được giao trọng trách phụ vụ đất nước xứng đáng được phân tích 1 một vàih công bằng và nghiêm túc. Không 1 chiến dịch phá hoại chính trị hay cá nhân nào được thi công dựa trên một vài lời dối trá và vu không. Những điều đã xảy ra có gia đình Kavanaugh vi phạm mọi khái niệm về công bằng, lịch thiệp và quá trình đứng đắn”, ông Trump nói về một vài gì gia đình Kavanaugh phải chịu đựng thời gian qua.

“Tổng thống, cảm ơn ngài vì mọi thứ. Tôi rất vinh dự khi được phục vụ trong Tòa án Tối cao”, ông Kavanaugh đáp lại.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: