Toshiba bán mảng sản xuất chip cho Western Digital với giá 18,3 tỷ USD

Tranh chấp 1 tháng nay giữa Toshiba và Western Digital có thể đi đến 1 kết thúc tốt đẹp cho cả hai bên. Theo báo cáo mới nhất của tờ Nikkan Kogyo ở

Những bức ảnh đáng kinh ngạc về nhật thực toàn phần hiếm có ở Mỹ
Đồng tiền mất giá kỷ lục, kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ “lâm nguy”
Galaxy S9: Phép thử quan trọng với Thái tử Samsung Jay Y. Lee

Tranh chấp 1 tháng nay giữa Toshiba và Western Digital có thể đi đến 1 kết thúc tốt đẹp cho cả hai bên.

Theo báo cáo mới nhất của tờ Nikkan Kogyo ở Nhật Bản, Toshiba đã chọn lọc sẽ phân phối lại mảng sản xuất chip nhớ của mình cho Western Digital có giá 18,3 tỷ USD. Các thỏa thuận cuối cộng đang được hai bên đàm phán để đã đi vào hoạt động và sẽ ra mắt chính thức vào thứ 4 tới đây.

Tuy nhiên theo nguồn tin của Reuters, phát ngôn viên của Toshiba cho biết vẫn chưa có chọn lọc nào được đưa ra và từ chối bình luận. Cùng có Western Digital, Toshiba cũng đang tham khảo các yêu cầu từ Foxconn và quỹ đầu tư Bain Capital.

Tuần trước, có nguồn tin cho biết Foxconn đã yêu cầu mức giá 19 tỷ USD cho 25% cổ phần trong mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba. Quỹ đầu tư Bain Capital đưa ra lời yêu cầu thâu tóm mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba có giá 19 tỷ USD, có sự hỗ trợ từ phía Apple.

Tuy nhiên Nikkan Kogyo khá đảm bảo rằng mảng chip nhớ của Toshiba sẽ về tay Western Digital. Mới đây, Western Digital và Toshiba cũng chấp nhận gác lại các bất hòa giữa hai doanh nghiệp, để cộng nhau hợp tác tranh đua có mảng sản xuất chip nhớ của Samsung.

Toshiba cũng rất khó có thể phân phối mảng chip nhớ của mình cho 1 doanh nghiệp khác, do các thỏa thuận rắc rối dưới hình thức liên doanh có Western Digital. Thậm chí WD còn ngăn chặn Toshiba phân phối mảng chip nhớ cho doanh nghiệp khác, cho rằng chọn lọc đây sẽ vi phạm hợp đồng hợp tác. Toshiba cũng kiện WD và đòi bồi thường 1 tỷ USD, nhưng các mâu thuẫn đây đều đã được giải quyết.

Tham khảo: appleinsider

Toshiba tuyên bố tái cơ cấu, 19.000 nhân viên bị ảnh hưởng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0