Toyota rót nửa tỷ USD vào Uber để phát triển xe không người lái

hãng xe Toyota và Uber đang bị xem là chậm chân hơn trong cuộc đua phát triển xe tự hành... Hãng xe Nhật Bản hãng xe Toyota sẽ rót 500 triệu USD vào

Doanh thu hoạt động của Samsung tăng vọt trong quý II
Từ đội “siêu mật vụ” tháp tùng bà Obama chạy bộ cho tới năng lực bậc nhất của vệ sĩ các đời TT Mỹ
Làn sóng tham gia hệ thống chính trị của lãnh đạo các doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Trung Quốc

hãng xe Toyota và Uber đang bị xem là chậm chân hơn trong cuộc đua phát triển xe tự hành…

Hãng xe Nhật Bản hãng xe Toyota sẽ rót 500 triệu USD vào Uber để cộng phát triển ôtô tự hành – nguồn thạo tin tiết lộ có Reuters ngày 27/8. Đây là 1 phần trong nỗ lực của cả hãng xe Toyota và Uber nhằm đuổi kịp một số đối thủ trong cuộc đua phát triển xe không người lái càng ngày càng “nóng” trên địa cầu.

hãng xe Toyota – từng là hãng xe lớn nhất địa cầu, và Uber – áp dụng gọi xe danh tiếng địa cầu, đang bị xem là chậm chân hơn trong cuộc đua phát triển xe tự hành.

Tuy nhiên, mối quan hệ đối tác giữa hai nội khu lĩnh vực này đang càng ngày càng khăng khít và phản ánh chiến lược của Giám đốc điều hành (CEO) Uber, ông Dara Khosrowshahi, về phát triển xe không người lái thông qua hợp tác có một số doanh nghiệp khác, thay vì tự mình hành động.

Thỏa thuận trị giá nửa tỷ USD nói trên cũng thổi 1 luồng sinh khí mới vào mảng xe tự hành của Uber. Kể từ khi 1 chiếc xe SUV không người lái chạy thử nghiệm của Uber đâm vào 1 người bộ hành ở Arizona hồi tháng 3 khiến người này thiệt mạng, hãng đã dừng thử nghiệm xe tự hành trên các con phố, sa thải hàng trăm tài xế lái thử, và đâyng cửa hoạt động ở Arizona – cơ sở thử nghiệm xe không người lái của hãng.

Vụ rót vốn của hãng xe Toyota định giá Uber ở mức 72 tỷ USD, bằng có mức định giá mà Uber nhận được trong thỏa thuận một sốh đây ít lâu có Waymo – bộ phận xe tự hành của Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google.

Uber sẽ kết hợp hệ thống xe tự hành của hãng có công nghệ Guardian của hãng xe Toyota. Đây là 1 nghệ có lại các tính năng an toàn tự động như kết nối đúng làn, nhưng không cho phép chiếc xe được tự hành hoàn toàn. Công nghệ kết hợp giữa hai bên sẽ được đưa vào dòng xe minivan mẫu xe Sienna của hãng xe Toyota, và sẽ được triển khai trong hệ thống gọi xe của Uber vào năm 2021 – theo nguồn tin.

Một bên thứ ba sẽ có và hoạt động đội xe tự hành đây, nguồn tin cho biết. Cả hãng xe Toyota và Uber đều đặt mục tiêu giải quyết vấn đề gặp khó nhất giai đoạn này là làm thế nào để sản xuất vô số xe tự hành.

So có 1 số đối thủ, hãng xe Toyota đến nay tỏ ra ít mạnh dạn hơn trong việc phát triển xe tự hành hoàn toàn. Hãng từng bày tỏ sự thận trọng về công nghệ này và tập trung vào phát triển các hệ thống tự hành 1 phần như Guardian. Tuy nhiên, hãng xe Toyota vẫn đầu tư đáng kể vào tìm hiểu công nghệ xe không người lái và chuẩn bị sẽ bắt đầu thử nghiệm xe ôtô chạy điện tự hành vào khoảng năm 2020.

Về phần mình, Uber đã thừa nhận công nghệ xe tự hành của họ còn kém so có Waymo, và vụ tai nạn ở Arizona là 1 gặp khó nữa trong việc phát triển và thử nghiệm xe tự tự hành của Uber.

Sự nhẫn nhịn của hãng xe Toyota: Bị Mỹ áp thuế do phân phối quá rẻ, hãng xe Toyota “bình tĩnh” xây nhà máy và tiếp tục sản xuất “rẻ rề” ngay ở đất Mỹ để đá văng đối thủ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0