TP HCM: Ôtô của cơ quan nhà nước bắt đầu đồng loạt trả phí tự động không dừng

Ôtô do sở - ngành cộng UBND những quận, huyện trên địa bàn TP HCM đang quản lý được đề nghị khẩn trương dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí t

Việt Nam hưởng lợi lớn từ chiến tranh thương mại: Bây giờ hay bao giờ?
Xây dựng khu kinh tế Vân Đồn thành một nơi hấp dẫn, đáng sống
Cắt bỏ hàng loạt các ưu đãi, đặc khu có còn hấp dẫn?

Ôtô do sở – ngành cộng UBND những quận, huyện trên địa bàn TP HCM đang quản lý được đề nghị khẩn trương dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng khi qua những trạm BOT.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản đề nghị những sở – ngành và UBND quận, huyện trên địa bàn TP triển khai thực hiện theo công đoạn sử dụng dịch vụ thu phí không dừng theo chỉ đạo của UBND TP.

Theo đây, toàn bộ ôtô phục vụ những công tác do đơn vị, địa phương quản lý cần khẩn trương thực hiện việc dán thẻ đầu cuối (Etag – nhận dạng phương tiện) và sử dụng dịch vụ thu phí các con phố bộ theo hình thức tự động không dừng khi qua những trạm BOT.

Bên cạnh đây, sở – ngành và UBND quận, huyện cũng phải tuyên truyền, phổ biến đến những đơn vị trực thuộc về chủ trương chuyển đổi qua hình thức thu phí điện tử tự động không dừng theo chọn lọc của Thủ tướng Chính phủ.

TP HCM: Ôtô của cơ quan nhà nước bắt đầu đồng loạt trả phí tự động không dừng - Ảnh 1.

Trạm BOT An Sương – An Lạc hiện đã triển khai thu phí tự động không dừng

Tại những trọng điểm đăng kiểm trên địa bàn TP, Sở GTVT đề nghị phải tài liệu đến những tổ chức, cá nhân khi đến làm thủ tục kiểm định, đồng thời giải đáp người dân quy trình dán thẻ, mở tài khoản, nộp tiền vào tài khoản…

Riêng những đơn vị trực thuộc Sở GTVT cũng đã được đề nghị thực hiện nội dung trên đối có toàn bộ những loại ôtô đang quản lý.

Theo công đoạn thực hiện, việc thu phí tự động không dừng hạn chót đến ngày 31-12-2019 sẽ ứng dụng ở toàn bộ những trạm BOT trong cả nước, mỗi trạm chỉ để lại 1 làn hỗn hợp trên mỗi chiều các con phố.

Tại TP HCM, hiện 2 trạm thu phí An Sương – An Lạc (quận Bình Tân) và trạm cầu Phú Mỹ (quận 2) hiện đã ứng dụng thu phí tự động không dừng ở 1 số làn xe, còn lại vẫn thu phí thủ công như trước.

Thu phí tự động không dừng: Ai đang tạo thêm những rào cản?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: