“Trâu cày” của dân đào coin Việt và số phận buồn những ngày giáp Tết

Sự bứt phá mạnh mẽ của giá bitcoin và một vài đồng tiền ảo trong thời gian gần đây đã lên 1 cơn sốt trên phân khúc. Nhiều dân cày đã mạnh tay chi tiề

Nợ xấu có xu hướng tăng trở lại
Thị trường Việt Nam vẫn rất tiềm năng với các nhà đầu tư Nhật Bản
“Lợi nhuận ngân hàng năm 2018 sẽ tăng từ 20-25%”

Sự bứt phá mạnh mẽ của giá bitcoin và một vài đồng tiền ảo trong thời gian gần đây đã lên 1 cơn sốt trên phân khúc. Nhiều dân cày đã mạnh tay chi tiền để sắm “trâu cày” tiền ảo.

Theo thống kê của Cục Hải quan TP.HCM, chỉ trong hơn 1 tháng từ tháng 11/2017 đến ngày 23/12/2017, đã có hơn 7.000 máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo trên mạng được nhập khẩu về TP HCM qua các con phố chuyển phát nhanh.

Sang đến đầu năm 2018, chỉ chưa đầy 1 tháng, 7.932 bộ máy tiếp tục được nhập khẩu về TP.HCM có giá trị lên đến gần 12.3 triệu USD (tương đương gần 279 tỷ đồng).

Với dân “đào” bit coin , điều quan trọng là phải đầu tư được bộ máy tính có công suất lớn, card màn hình đẳng cấp, các con phố truyền Internet tốc độ cao và nguồn điện ổn định bởi “bitcoin sẽ được tạo ra dựa trên chính hiệu năng vận hành của từng dàn máy được người dùng đầu tư có đơn vị tính là Work Unit (WU, hay còn gọi là giờ công) để được quy đổi ra bitcoin”.

Tuy nhiên, do thuật toán đào tiền ảo càng ngày càng khó, nhiều máy đào tiền đã đem lại lợi nhuận thấp, thậm chí mất đến 85% lợi nhuận. Thêm vào đây, tâm lý bán tháo để thu hồi vốn trong các ngày cận tết đã khiến cho máy đào tiền ảo đang bị bán tháo có giá rẻ.

“Trâu cày” của dân đào coin Việt và số phận buồn các ngày giáp Tết

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0