Triệu phú Mỹ thích nhặt phế liệu

Dù có khối tài sản kếch xù, Fiekowski vẫn giữ sở thích kỳ quặc vì muốn giữ phố phường sạch đẹp. Lisa Fiekowski, 1 phụ nữ sống ở Brooklyn (Mỹ), thườn

Khủng hoảng ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tồi tệ hơn Lehman, tương đương châu Á cuối những năm 1990
Pháp hứng đợt sóng nhiệt kỷ lục 16 năm
Vụ rơi máy bay Ethiopia: Cơ trưởng hoảng loạn sau khi cất cánh 3 phút

Dù có khối tài sản kếch xù, Fiekowski vẫn giữ sở thích kỳ quặc vì muốn giữ phố phường sạch đẹp.

Lisa Fiekowski, 1 phụ nữ sống ở Brooklyn (Mỹ), thường lái chiếc hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Camry 1993 cũ kỹ đi nhặt vỏ lon quanh vùng. Ít ai biết rằng, bà là 1 triệu phú có khối nhà đất hơn 8 triệu USD.

“Tôi là 1 người bohemian truyền thống”, người phụ nữ 60 tuổi nói có tờ New York Post.

Triệu phú Mỹ thích nhặt phế liệu - Ảnh 1.

Vị triệu phú kỳ quặc bên chiếc hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Camry 1993 và đống phế liệu bà vừa nhặt được. (Nguồn: New York Post)

Fiekowski có bằng MBA, 1 khu đất giá 1 triệu USD cạnh Công viên Prospect và ít nhất 3 khu khác ở Harlem. Cũng như phong nhữngh “đồng nát” của chủ sở hửu, những khu nhà đều ngập rác. Lò vi sóng cũ, thảm và đồ chơi là 1 số món đồ bỏ đi có thể được nhìn thấy nội khu 1 tòa nhà của bà ở Harlem.

Tuy nhiên, đấy đều là đất “vàng” – 1 trong 2 tòa nhà Hamilton Terrace của Fiekowski có giá ước tính hơn 4 triệu USD, theo báo cáo của đô thị. Bà là con gái của 2 nhà kinh tế cấp cao của chính phủ Mỹ. Bố là chuyên viên Phòng Phân tích Thuế của Bộ Tài chính và mẹ đi khắp địa cầu đàm phán những thỏa thuận thương mại cho Bộ Lao động.

Triệu phú Mỹ thích nhặt phế liệu - Ảnh 2.

Một trong những khu nhà của Fiekowski ở 60 Hamilton Terrace. (Nguồn: New York Post)

Theo nghiệp gia đình, Fiekowski tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Đại học Chicago. Sau đây, bà làm đánh giá tiếp thị ở tập đoàn viễn thông AT&T vào những năm 1980 và có khi làm cả môi giới chứng khoán. Bà chính thức vào ngành nhà đất vào giữa thập niên 80 khi mua nhà ở Harlem.

10 năm trước, bà bắt đầu sở thích thu gom phế liệu. Mỗi ngày, bà dành vài giờ đi nhặt vỏ lon và kiếm được 20-30 USD. Tuy người nhà và hàng xóm đều phàn nàn nhưng Fiekowski vẫn làm vì công việc kỳ lạ “khiến tôi năng động”, bà chia sẻ.

“Tôi nghĩ tôi vừa kiếm được 1 ít tiền vừa giữ cho khu phố luôn sạch sẽ”, bà nói.

Người trong khu than phiền khi bà để ôtô ở gần khu Park Slope Y của Thị trưởng hồi tháng trước khi đến California ăn cưới. Các hãng tin địa phương còn đăng bài về “chiếc xe rác” bí ẩn. Phòng cảnh sát New York cuối cùng phải có chiếc xe đi vào ngày 10/7 dù Fiekowski đậu đúng nơi quy định.

“Mọi người rất bực vì chiếc xe xấu xí này ở trong khu phố. Việc này chỉ cho thấy vùng này cố chấp đến mức nào”, vị triệu phú nói.

Mỹ vẫn là địa chỉ di cư ưa thích nhất của giới triệu phú Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: