Triệu phú về hưu ở tuổi 37 chia sẻ 3 chiếc lược đơn giản để nghỉ hưu sớm mà ai cũng có thể thực hiện được

"Nếu KH không tập trung vào sự nghiệp của mình, KH đang để tiền lên trên bàn, đi ra ngoài và quên khoá cửa". Chris Reining không phải là 1 trong nhữ

TT Trump và ông Lý Hiển Long họp song phương, phái đoàn Mỹ-Triều kết thúc đàm phán giờ chót
Đây là một trong hai vấn đề được cho là nóng nhất khi ông Trump gặp ông Kim
7 cố vấn tổng thống đồng loạt từ chức vì bất bình với ông Trump

“Nếu KH không tập trung vào sự nghiệp của mình, KH đang để tiền lên trên bàn, đi ra ngoài và quên khoá cửa”.

Chris Reining không phải là 1 trong những người nghỉ hưu lẽ thường như KH từng thấy. Anh nghỉ hưu sớm ở tuổi 37 và bây giờ đã hoàn toàn độc lập về tài chính, sống 1 cuộc đời hoàn toàn theo ý muốn của mình.

Lớn lên trong 1 gia đình thuộc tầng lớp trung lưu ở Illinois, Reining nói rằng anh đã gắng sức học giỏi ở trường, giành được học bổng và chọn lọc ngôi trường dành cho anh học bổng lớn nhất. Không giống như những người trẻ khác, Reining tốt nghiệp đại học có khoản nợ học phí chỉ 4.500$ – khoản tiền dễ làm mà anh hoàn toàn có thể chi trả hết ngay sau khi bắt đầu đi làm.

Sau đấy anh đã tìm được 1 công việc trả lương bổng cao trong ngành an ninh mạng, thế chấp mua 1 căn hộ cao tầng và 1 chiếc BMW.

Nhưng rồi sau đấy anh tự hỏi: Rút cuộc những thứ đấy có ý nghĩa gì?

“Cuối cộng tôi tự nói có chính bản thân rằng: Mình chẳng thể làm những việc bởi thế trong suốt 40 năm được”. Chris Reining nhớ lại.

Vào cuối những năm tuổi 20, Reining bắt đầu tìm kiếm những biện pháp thay thế. Anh đọc cuốn sách “Your Money Or Your Life” của hai tác giả Joe Dominguez và Vicki Robin. “Cuốn sách giúp tôi cảm thấy rằng có 1 nhữngh khác để sắp xếp cuộc đời KH để KH không phải trói buộc đôi chân của mình nơi công sở chật hẹp trong suốt 40 năm, và khi đấy ý tưởng về độc lập tài chính đã xuất hiện trong đầu tôi”.

Ở tuổi 35, Reining cảm thấy rằng số tiền từ tiết kiệm và đầu tư có thể giúp anh sống suốt phần đời còn lại mà không cần phải đi làm. Và anh mất thêm 2 năm để hiện thực hoá điều đấy. Anh nghỉ hưu hoàn toàn ở tuổi 37.

“Điều này không thuận tiện có toàn bộ mọi người. Nếu KH đang bị chìm ngập trong những loại kinh phí, nghỉ hưu sớm là điều hoàn toàn phi thực tại”, anh nói. Bên cạnh đấy, anh cũng khẳng định rằng đôi khi bị sa thải lại là 1 điều tốt.

“Quá trình này cần có sự cam đoan. Những người đã thực sự thành công trên con các con phố này đều phải hiểu nguồn gốc họ thực sự muốn là gì. Những người mà không đạt được con các con phố này, dù họ có để dành được bao nhiêu tiền, họ cũng là những người không tìm được đủ nguồn gốc thuyết phục để đưa ra những chọn lọc gặp khó”.

Trong 2 năm nghỉ hưu vừa qua, Reining đã dành toàn bộ thời gian của mình để viết về những bí kíp tiến tới độc lập tài chính trên website cá nhân.

“Bạn cần rèn luyện rất nhiều thói quen nhỏ mỗi ngày để có thể thực hiện điều này”, anh nói.

Dưới đấy là 3 chiến lược để kiếm tiền nhiều hơn, tiền kiệm lớn hơn và chi tiêu ít hơn trên con các con phố độc lập tài chính của Reining.

1. Tiết kiệm nhiều hơn

Bạn đã từng nghe những lời khuyên tiết kiệm như cắt giảm những bữa tối ăn ở ngoài và lattes. Nhưng ngay cả khi đã thực hiện rất nghiêm túc những qui định về chi tiêu, rất nhiều người vẫn phải đối mặt có “lạm phát lối sống”.

“Khi KH kiếm được nhiều tiền, KH sẽ càng muốn chi tiêu nhiều hơn, và cuối cộng KH chẳng tiết kiệm được đồng nào cả trừ khi KH thiết lập 1 mức độ sống tối giản và duy trì lối sống đấy suốt 1 thời gian dài”, Reining cho biết.

“Khi mọi người gặp gặp khó trong việc tiết kiệm là khi họ nghĩ rằng họ phải tái sử dụng giấy vệ sinh hay ăn nước dùng nhạt nhẽo. Nhưng trên thực tại, KH sẽ chẳng thể chi tiêu món đồ gì có 0 đô la. Hãy tự thi công cho mình 1 qui định sống mà KH thấy tha hồ để có thể làm việc và kiếm nhiều tiền hơn mà không phải chi tiêu nhiều hơn”.

2. Kiếm tiền nhiều hơn

Công việc thực sự chỉ là 1 phần trong cuộc đời KH. Để có thể kiếm được khoản tiền lương bổng đủ lớn cho KH chi tiêu 1 nửa hoặc thậm chí chưa đến 1 nửa trong số đấy, KH cần phải tập trung phát triển sự nghiệp của mình.

“Nếu KH không tập trung vào sự nghiệp của mình, KH đang để tiền lên trên bàn, đi ra ngoài và không khoá cửa”, Reining ví von.

Công việc có 1 tấm bằng hoặc chứng chỉ tốt sẽ đem lại cho KH mức lương bổng cao hơn và nhiều thời cơ để thăng tiến hơn.

“Điều quan trọng là KH phải biết được lĩnh vực nào là điể yếu của mình. Tôi đã tìm những cố vấn, những người đã đi trước vài năm. Họ có cái nhìn xa hơn và có thể đưa cho tôi những lời khuyên tốt hơn”.

Trên thực tại, những người cố vấn đã giúp anh ấy đưa ra những chiến lược rõ ràng trên con các con phố sự nghiệp của mình.

“Bạn phải suy nghĩ thật nghĩ về thời gian mình bỏ ra và số tiền mình kiếm được. Khi đấy, KH sẽ biết dành thời gian để dạy yoga hoặc đi dạo có chó có 25$/ giờ hay dành thời gian để học hỏi, thi công những mối quan hệ và KH sẽ kiếm được thêm 10.000-20.000 USD/năm thì tốt hơn”.

“Tôi rất thích dạy yoga, nhưng tôi sẽ không bỏ ra 4.000 USD để lấy 1 cái chứng chỉ dạy yoga”, triệu phú trẻ tuổi cho biết.

3. Đầu tư nhiều hơn

Rất nhiều người trẻ đi làm giai đoạn này chọn phương án đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất, đấy là đầu tư vào quỹ hưu trí.

“Đóng góp 1 mức độ vừa phải vào quỹ hưu trí của KH là điều nên làm nếu KH không muốn để tiền nhàn rỗi và bốc hơn. Nhưng để có được lợi nhuận lớn hơn, KH cần phải đầu tư tối đa”, Reining cho biết.

Những khoản đầu tư này không quá phức tạp, và chúng có thể tự phát triển theo thời gian. Toàn bộ tài sản của Reining bao gồm quỹ hưu trí 401(k), 1 tài khoản chịu thuế, 1 căn hộ cao tầng và 1 tài khoản séc.

“Tôi muốn duy trì mọi thứ thật dễ làm. Tôi đã có tài khoản hưu trí đủ đến năm 60 tuổi, bây giờ tôi chỉ việc ngồi chờ nó sinh lời trong 20 năm tới. Toàn bộ số tiền còn lại của tôi nằm trong 1 khoản đầu tư chịu thuế”, Reining chia sẻ.

Tỷ phú Lý Gia Thành chính thức nghỉ hưu, trao đế chế trị giá 80 tỷ USD có hơn 300.000 nhân viên cho con trai cả

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0