Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo bay qua không phận Nhật Bản

CHDCND Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa "chưa xác định" từ khu vực Bình Nhưỡng về vùng biển phía Đông bán đảo, theo tài liệu từ Hội đồng tham mưu trưởng

Warren Buffett mất 26 năm để gấp 10 lần tài sản, Mark Zuckerberg chỉ cần…1 năm
Ảnh vệ tinh chụp ngọn núi Triều Tiên thử bom H có nguy cơ sập
Từ trả tiền taxi tới công đức cho nhà chùa, Ant Financial của Jack Ma đang phủ bóng khắp Trung Quốc nhưng có nguy cơ đi vào vết xe đổ của Facebook

CHDCND Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa “chưa xác định” từ khu vực Bình Nhưỡng về vùng biển phía Đông bán đảo, theo tài liệu từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JSC) Hàn Quốc.

Chỉ huy Dave Beham của Bộ chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM), Mỹ, xác nhận Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa đạn đạo tầm trung từ Sunan, khu vực đặt sân bay quốc tế ở Bình Nhưỡng, bay qua bầu trời Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cộng PACOM xác định tên lửa không đe dọa đảo Guam, vùng lãnh thổ thuộc Mỹ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chánh văn phòng John Kelly báo cáo về vụ việc.

Yonhap dẫn tài liệu từ JSC Hàn Quốc cho hay, tên lửa Triều Tiên đạt độ cao 770 km và hành trình 3.700 km trước khi rơi xuống biển. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã triệu tập ngay cuộc họp của Hội đồng an ninh quốc gia để trao đổi về tình hình mới.

Trong khi đây, đài NHK của Nhật Bản đã phát sóng báo động khẩn cấp, thúc giục cư dân ở khu vực Hokkaido và Tohoku tìm nơi trú ẩn khi tên lửa Triều Tiên bay qua không phận vùng này vào khoảng 7h04 sáng (giờ địa phương).

Theo NHK, vụ phóng có thể được áp dụng vào 6h57, và cho biết không có dấu hiệu cho thấy Lực lượng phòng vệ (SDF) của Nhật có ý định bắn hạ. Tên lửa này bay ra khỏi không phận Nhật Bản và rơi xuống biển vào khi 7h16, ở địa điểm một vàih mũi Arimori của Nhật 2.000 km.

Chánh văn phòng nội một vài Nhật, ông Yoshihide Suga tuyên bố Tokyo lên án vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng “bằng thái độ gay gắt nhất”.

Một số người dùng mạng ở Nhật đăng tải một vài video lên mạng xã hội, trong đây nghe thấy rõ tiếng còi báo động trên một vài đường phố ở khu vực có cảnh báo đối có người dân.

Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tháng qua, tên lửa do Triều Tiên thử nghiệm bay qua vùng trời của Nhật. Sáng ngày 29/8, Bình Nhưỡng đã phóng 1 tên lửa đạn đạo tầm trung KN-17 cũng bay qua không phận Hokkaido, đạt độ cao 548 km và hành trình hơn 2.700 km.

Vụ phóng tên lửa sáng nay diễn ra chỉ gần 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để “nhấn chìm” Nhật Bản và biến nước Mỹ thành “cát bụi” – 1 động thái trả đũa nghị quyết trừng phạt được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua hôm 11/9.

Cũng trong ngày 14, quân đội Hàn Quốc đã tổ chức tập trận phòng thủ tên lửa ở vùng biển phía Đông bán đảo.

Triều Tiên đe dọa dùng vũ khí hạt nhân “nhấn chìm” Nhật Bản

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0