Trợ lý của CEO Goldman Sachs nhảy lầu tự tử vì bị cáo buộc ăn trộm rượu của sếp

Một trợ lý của CEO Goldman Sachs đã nhảy lầu tự tử từ 1 khách sạn ở Manhattan sau khi bị cáo buộc ăn cắp số rượu vang trị giá hơn 1,2 triệu USD. The

Ngăn chặn thông tin sai lệch, Facebook gỡ hơn 2.600 trang, nhóm và tài khoản
Elon Musk thuê Morgan Stanley để hỗ trợ tư nhân hóa Tesla
Vụ vỡ đập thủy điện: Bước lùi cho tham vọng trở thành “viên pin châu Á” của Lào

Một trợ lý của CEO Goldman Sachs đã nhảy lầu tự tử từ 1 khách sạn ở Manhattan sau khi bị cáo buộc ăn cắp số rượu vang trị giá hơn 1,2 triệu USD.

Theo tài liệu trên tờ New York Times, Nicolas De-Meyer, trợ lý cũ của CEO Goldman Sachs David M. Solomon, đã nhảy lầu tự tử ngay trước phiên xử ở Tòa án Liên bang. Thay vì có mặt ở tòa khi 14h30 theo giờ địa phương, cảnh sát nhận tin báo về 1 người đàn ông nhảy lầu tự tử khi 14h38 từ 1 khách sạn ở khu vực Manhattan, New York.

Theo báo cáo, ông De-Meyer đã nhảy từ tầng 33 của Khách sạn Carlyle, 1 trong một vài khách sạn sang trọng ở khu vực Upper East Side. Người đàn ông được xác định tử vọng ngay ở chỗ. Hiện ở, cảnh sát đang điều tra vụ việc như 1 vụ tự sát.

Ông De-Meyer đang phải đối mặt có cáo buộc trộm cắt tài sản. Người đàn ông 41 tuổi từng làm trợ lý cá nhân cho ông Solomon, tân CEO của Goldman Sachs, từ năm 2008 đến 2016. Theo bản cáo trạng ở tòa, người đàn ông này nhận một vài lô rượu vang cho ông Solomon và chịu trách nhiệm đưa chúng đến hầm rượu ở East Hampton ở Long Island. Tuy nhiên, ông này đã đánh cắp hàng trăm chai rượu và phân phối chúng dưới 1 cái tên giả.

Theo báo cáo, trong số rượu mà ông De-Meyer bị cáo buộc lấy cắp có 7 chai rượu vang Domaine de la Romanée-Conti, vốn có lý do từ vườn nho danh tiếng nhất địa cầu. Các nhà phê bình phân tách đấy là loại rượu vô cộng quý giá và đắt đỏ, có giá 133.650 USD/chai. Kết hợp có một vài loại rượu khác, số tài sản ông De-Meyer bị cáo buộc đánh cắp lên tới 1,2 triệu USD.

Ông De-Meyer bị cảnh sát bắt giữ ở Sân bay Quốc tế Los Angeles vào tháng Giêng. Thời gian gần đấy, người ta nhìn thấy ông De-Meyer sống ở Ohio. Trước phiên tòa, cảnh sát đã chi tiền để người này bay từ Findlay tới New York để tham dự phiên tòa. Nếu bị kết tội, De-Meyer sẽ phải đối mặt có mức án lên tới 10 năm tù giam.

Hiện ở, vị tân CEO của Goldman Sachs chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Cả luật sư của ông De-Meyer cũng từ chối đề cập chi tiết. Trong khi đây, tờ New York Post cho biết ông De-Meyer chuẩn bị sẽ nhận tội trong phiên tòa ngày 9/10 nhưng chưa thể xác định ở sao người này lại chọn một vàih tự tử. Luật sư của ông De-Meyer cũng có mặt ở tòa khi vụ việc xảy ra.

Ông David M. Solomon gia nhập Goldman Sachs năm 1999 trước khi chính thức được bổ nhiệm làm CEO doanh nghiệp hồi tháng 7 và chính thức đảm trách cương vị mới từ tháng 10. Tuy nhiên, ngoài công việc ở Goldman Sachs, ông Solomon còn có nhiều vận hành kinh doanh ngoại khu, bao gồm cả kinh doanh rượu hiếm. Ông còn là 1 DJ nghiệp dư.

Sếp mới của Goldman Sachs: Mọi người co rúm vào góc khi tôi bước vào thang máy cho đến khi họ biết tôi có nghề tay trái là DJ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: