Trump: Đình chiến thương mại với Trung Quốc là ‘thỏa thuận không thể tin nổi’

Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả thỏa thuận thương mại đạt được trong cuộc gặp có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là 1 trong một số thỏa thuận lớn n

“Món quà hào phóng” cho ông Putin
Dow Jones vượt mốc 24.000 điểm, phố Wall có bước “chạy đà” mạnh nhất trong 13 năm
Trung Quốc chờ nghe tin từ cả Mỹ và Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả thỏa thuận thương mại đạt được trong cuộc gặp có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là 1 trong một số thỏa thuận lớn nhất từng thực hiện, 1 thỏa thuận chẳng thể tin nổi.

Sau cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí đình chiến, không áp thêm thuế lên hàng hóa của nhau sau ngày 1/1.

“Đó là 1 thỏa thuận chẳng thể tin được. Đó là 1 trong một số thỏa thuận lớn nhất từng thực hiện”, ông Trump phát biểu có báo giới trên chuyên cơ tổng thống khi đang bay đến căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, ngày 1/12.

Trump: Đình chiến thương mại có Trung Quốc là ‘thỏa thuận chẳng thể tin nổi’ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: DNA India.

Giống như trong thông báo do Nhà Trắng phát đi, ông Trump cho biết Trung Quốc sẽ mua từ Mỹ “1 lượng lớn hàng hóa nông nghiệp và một số sản phẩm khác” nhằm giải quyết hiện trạng thương mại 1 chiều.

“Đó sẽ là 1 thỏa thuận có tác động tích cực chẳng thể tin nổi lên một số sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, máy tính… mọi loại sản phẩm”, ông chủ Nhà Trắng nói.

Mỹ đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc kể từ tháng 7, trong đây thuế suất 10% áp có 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc hồi tháng 9 sẽ tăng lên 25% vào đầu năm 2019. Đáp trả, Trung Quốc áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Trump cũng đề cập đến việc sau đàm phán, ông Tập giờ có thể sẽ thông qua thỏa thuận cho Qualcomm mua hãng chip đối thủ NXP.

Theo CNBC

Ông Trump đâyng cửa chính phủ, đưa Không lực Một đến đâyn ông Bush “cha”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: