Trump nói Fed đã “phát điên” sau khi Dow Jones lao dốc đến hơn 830 điểm

Ông Trump đã công khai chỉ trích Cục dự trữ Liên bang (Fed) sau 1 ngày chuyển nhượng đầy thảm khốc có sự lao dốc của Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq

“Tay không bắt giặc” – mẫu số chung của phần lớn tỷ phú trên thế giới
Tỷ phú Warren Buffett thường mang theo bao nhiêu tiền trong ví?
Khám phá chiếc chuyên cơ “kín tiếng” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Ông Trump đã công khai chỉ trích Cục dự trữ Liên bang (Fed) sau 1 ngày chuyển nhượng đầy thảm khốc có sự lao dốc của Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq.

Đây là ý kiến của Tổng thống Trump về động thái của Fed sau màn “tắm máu” ở phố Wall của phân khúc chứng khoán nước này, dẫn đến ngày chuyển nhượng tồi tệ nhất của Dow Jones và S&P 500 kể từ tháng 2. Trong khi đấy, Nasdaq Composite đã “đấyn nhận” ngày đen tối nhất kể từ thời điểm một số cử tri ở Anh lên kế hoạch gây rối loạn phân khúc nhằm để đưa nước này rời khỏi Liên Minh châu Âu (EU) vào tháng 6 năm 2016.

Tóm lại, đấy là 1 ngày chuyển nhượng đầy thảm khốc đối có 1 chính quyền rất quan tâm và theo dõi sát sao diễn biến của phân khúc chứng khoán, ít nhất 1 phần thì đấy chính là thước đo cho sự thành công của một số chính sách bán hàng kinh tế, trong đấy có việc bãi bỏ quy định và cắt giảm thuế công ty.

Tuy nhiên, Trump nói rằng một số nỗ lực đấy đang bị một số chính sách bán hàng của Fed gây sức ép, bởi ngân hàng trung ương này đã tăng lãi suất 3 lần trong năm nay và đã đưa ra thông báo rằng có thể sẽ thêm 1 lần nâng lãi suất nữa trước thời điểm cuối năm.

Những bình luận của ông Trump được đưa ra trước buổi phát biểu ở Erie (tiểu bang Pennsylvania) lại là 1 lời chỉ trích nữa đối Fed và chủ tịch Powell nói riêng. Cuối tháng 8, theo Reuters, Trump “không vui vẻ” có Powell, người mà ông đã nghĩ rằng mình sẽ cần “giúp đỡ nhiều hơn”.

Trump cũng phàn nàn về một số động thái của Fed ở 1 buổi gây quỹ của Hamptons rằng Powell là 1 nhà hoạch định chính sách bán hàng “tiền rẻ”.

Các nhà đầu tư dường như đang phản ứng có giá thành vay tăng ổn định, điều này được phản ánh trong việc lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã leo lên dao động 3,25%, đánh dấu mức đỉnh trong vòng 7 năm.

Việc 1 tổng thống Mỹ công khai chỉ trích, phàn nàn về một số chủ tịch của Fed là 1 điều chưa từng có tiền lệ, bởi việc ông Trump chỉ trích Powell có thể được coi là 1 mối đe doạ đối có 1 ngân hàng trung ương độc lập có thể tự đưa ra một số chọn lọc về việc một sốh tân chính sách bán hàng tiền tệ.

Dow Jones giảm mạnh nhất 2 tháng, nhà giàu địa cầu mất hơn 60 tỷ USD sau 1 đêm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: