Trump: ‘Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp đổ nếu tôi bị luận tội’

Tổng thống Donald Trump nói phân khúc chứng khoán Mỹ sẽ lao thẳng xuống nếu ông bị buộc phải rời khỏi Nhà Trắng. “Tôi không rõ làm thế nào khách mua

Nghiện việc như Bill Gates: Nhớ cả biển số xe của từng nhân viên để theo dõi ai chăm chỉ hơn
Air Berlin- Hãng hàng không lớn thứ hai Đức xin phá sản
Tưởng im hơi lặng tiếng nhưng chi tiết này cho thấy Jack Ma đang âm thầm giúp Lazada ‘bá chủ’ Đông Nam Á theo đúng cách ông đã làm được với Alibaba

Tổng thống Donald Trump nói phân khúc chứng khoán Mỹ sẽ lao thẳng xuống nếu ông bị buộc phải rời khỏi Nhà Trắng.

“Tôi không rõ làm thế nào khách mua có thể luận tội mội người đã đã đi vào hoạt động tốt công việc”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News hôm nay. “Nếu tôi bị luận tội, tôi nghĩ phân khúc sẽ sụp đổ. Tôi nghĩ mọi người sẽ rất nghèo”.

“Bởi vì nếu không có 1 vàih suy nghĩ này, khách mua sẽ thấy 1 vài con số chẳng thể tin nổi bị đảo ngược”, Trump vừa chỉ vào đầu vừa nói. “Tôi đã xóa bỏ 1 vài quy định. Cắt giảm thuế là 1 điều to lớn”.

Thị trường chứng khoán Mỹ đến khi này vẫn không biến động đáng kể trước việc ông Trump lại gặp rắc rối pháp lý. Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, Paul Manafort, bị kết tội lừa đảo thuế và ngân hàng cuối ngày 21/8. Cựu luật sư cá nhân của Trump, Michael Cohen, thừa nhận nhiều cáo buộc và nói ông hành động theo sự chỉ đạo từ Trump.

Các nhà chuyển nhượng nhận định phân khúc khi này kỳ vọng ông Trump sẽ không bị luận tội, trừ khi công tố viên độc đáo có thể kết luận ông Trump trực tiếp thông đồng có Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng 4,1% trong quý II. Fed ở Atlanta tiên đoán tăng trưởng quý III là 4,3%. Dưới thời Trump, mật độ thất nghiệp giảm còn 3,9%, thấp nhất từ năm 1969.

S&P 500 tăng 7% trong năm nay và tính đến ngày 22/8, chỉ số này đã có dao động thời gian phân khúc giá lên dài nhất lịch sử – 3.453 ngày.

Hiến pháp Mỹ quy định tổng thống, phó tổng thống và “mọi quan chức dân sự” – được hiểu là gồm thẩm phán và thành viên nội 1 vài – “sẽ bị phế truất nếu bị luận tội hoặc kết tội phản quốc, tham nhũng hoặc 1 vài tội lớn nhỏ khác”.

Đảng Cộng hòa của ông Trump hiện giữ thế phần nhiều ở Hạ viện, nơi chọn lọc 1 hành vi nào đó có đáng bị luận tội hay không. Lãnh đạo phe Dân chủ gần như từ chối trao đổi về luận tội bởi họ đang tìm 1 vàih giành lại thế phần nhiều trong cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11.

Mỹ có hai tổng thống từng bị luận tội là Andrew Johnson, năm 1968, và Bill Clinton, năm 1998.

Sức mạnh Mỹ: Cả mùa hè vừa qua chính sách bán hàng của ông Trump khiến phân khúc tài chính quốc tế chao đảo trong khi S&P 500 ung dung lập đỉnh

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: