Trump: Tôi mất 5 tỷ USD khi trở thành Tổng thống Mỹ

Ông Trump cho biết việc trở thành Tổng thống khiến ông mất hàng tỷ USD vì phải trả cho các luật sư trong các vụ kiện cáo. Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hai năm bầm dập của Mark Zuckerberg: Tin tức giả mạo làm rúng động thế giới, Facebook bị “đánh hội đồng” (kỳ 3)
Xu hướng cởi mở chốn công sở của các sếp
Án phạt “kinh hồn” hơn 30,7 ngàn tỉ đồng cho công ty vắc-xin Trung Quốc

Ông Trump cho biết việc trở thành Tổng thống khiến ông mất hàng tỷ USD vì phải trả cho các luật sư trong các vụ kiện cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định hôm 13/8 trong chuyến thăm nhà máy hóa chất Shell ở bang Pennsylvania rằng việc trở thành Tổng thống khiến cá nhân ông mất hàng tỷ USD và 1 phần trong đây là để trả cho các luật sư mà ông phải thuê để giải quyết các vụ kiện cáo.

Trump: Tôi mất 5 tỷ USD khi trở thành Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Trở thành Tổng thống khiến tôi mất 1 gia tài. Khi ai đây nói rằng: ‘Ồ, ông ấy đã thuê 1 căn phòng 500 USD cho 1 người đàn ông Saudi Arabia’”, Tổng thống Trump nhắc lại tài liệu trên các bài báo cho rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và các thành viên trong đoàn của ông đã thuê phòng trong khách sạn của ông Trump.

“Vậy còn khoản tiền 5 tỷ USD mà tôi sẽ mất?”, ông Trump đặt câu hỏi, đồng thời dẫn ra khoản kinh phí cao ngất ngưởng mà ông phải trả cho các luật sư “bởi mỗi ngày người ta đều kiện tôi vì 1 điều gì đây”.

“Tôi có thể mất từ 3 – 5 tỷ USD vì điều này nhưng tôi không quan tâm. Bạn biết đây, nếu khách hàng giàu thì đây không phải là vấn đề. Tôi chỉ muốn làm tốt việc của mình”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Tuy nhiên, các con số ông Trump đưa ra gần như chẳng thể kiểm chứng bởi Tổng thống Mỹ không công khai pháp lý lương cá nhân, trong khi số liệu trước đây được cho là ông Trump đã “nói quá” về sự giàu có của mình.

Tổng thống Trump cũng công kích cựu Tổng thống Obama khi cho rằng: “Tôi bị kiện về cái gọi là ‘các khoản thù lao’. Nhưng không ai chú tâm đến việc ông Obama nhận được 60 triệu USD cho 1 quyển sách. Điều này cũng ổn thôi mặc dù không có ai trong lịch sử nhận được từng ấy tiền cho 1 cuốn sách cả”.

Trước đây, có 1 số đơn kiện cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Các điều khoản Thù lao trong Hiến pháp, trong đây cấm các quan chức đắc cử nhận quà hay tiền bạc từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự cho phép của Quốc hội.

Tổng thống Trump cũng cho rằng các cáo buộc ông vi phạm Điều khoản Thù lao trong Hiến pháp là 1 sự “xúc phạm Tổng thống”, đồng thời kêu gọi 1 cuộc điều tra về hợp đồng sách của ông Obama khi nhận định việc này cũng tương tự có các trường hợp quy định về thù lao.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: