Trung Quốc đáp trả việc Mỹ tăng thuế lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (1/8) khẳng định, nước này sẽ có một vài giải pháp đáp trả cần thiết nếu Mỹ leo thang chiến tranh thương mại thêm nữ

Hàng loạt nhân viên Deutsche Bank tại Hong Kong, Singapore bỏ việc
Cổ phiếu sòng bạc Macau lao dốc vì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
Bão Mangkhut: Philippines tan hoang, 2 nhà máy hạt nhân Trung Quốc “vào tầm ngắm”

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (1/8) khẳng định, nước này sẽ có một vài giải pháp đáp trả cần thiết nếu Mỹ leo thang chiến tranh thương mại thêm nữa.

Bắc Kinh đã lên tiếng sau khi có tài liệu chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự trù áp thuế 25% (thay vì 10% như mở bán trước đây) đối có 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trung Quốc đáp trả việc Mỹ tăng thuế lên 25% có 200 tỷ USD hàng hóa - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: AP)

Tại cuộc họp báo thường kỳ hôm nay (1/8), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, nếu Mỹ có thêm một vài bước tiến khiến căng thẳng thương mại leo thang Bên cạnh đây, Bắc Kinh sẽ đáp trả.

“Quan điểm của Trung Quốc vẫn rất rõ ràng và không một vàih tân”, ông Cảnh Sảng khẳng định, đây là “hành động tống tiền và gây sức ép của Mỹ đối có Trung Quốc sẽ không bao giờ có tác dụng”.

Theo ông Cảnh Sảng. “nếu Mỹ có các hành động làm tình hình leo thang, Trung Quốc đảm bảo sẽ có một vài giải pháp đối phó cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp” của nước này.

Mỹ được cho là muốn tăng lên sức ép có Trung Quốc kể cả khi điều này khiến chi phí một vài sản phẩm của Mỹ bị đội lên. Hồi tháng 7, Đại diện thương mại Mỹ đã thông báo Washington chuẩn bị áp thuế 10% đối có 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Làn sóng tranh cãi giữa Mỹ và một vài đối tác thương mại chính của nước này bùng phát từ tháng 3, sau khi Tổng thống Trump bất ngờ tăng vọt một vài loại thuế đánh vào mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu vào nước này./.

Mỹ chuẩn bị sẽ áp thuế 25% thay vì 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: