Trung Quốc: Giá một khoảnh mộ diện tích bằng nửa chiếc thảm tập yoga đắt gấp đôi căn hộ chung cư

Sự bùng nổ của nền kinh tế Trung Quốc trong những năm qua đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa cũng như làm tăng giá phân khúc nhà đất. Tuy nhiên giờ đó

Lỗi bảo mật của Facebook cho phép hacker kiểm soát hơn 50 triệu tài khoản
Tổng thống Mỹ lựa chọn người làm Đại sứ tại Liên Hợp Quốc
[ẢNH] Chủ tịch Kim Jong Un thăm Đại sứ quán Triều Tiên trong ngày đầu tiên đến Hà Nội

Sự bùng nổ của nền kinh tế Trung Quốc trong những năm qua đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa cũng như làm tăng giá phân khúc nhà đất. Tuy nhiên giờ đó không chỉ người sống ở Trung Quốc gặp gặp khó để tìm nhà, những người ốm nặng và người già ở đó cũng đang phải gian nan tìm chỗ “an nghỉ”.

Số liệu của tập đoàn cung cấp đất an táng và những thiết bị liên quan Fu Shou Yuan International Group cho thấy tăng trưởng giá đất cho dịch vụ này đã vượt giá nhà trong 3 năm qua. Mức giá bình quân cho 1 khoảnh mộ, có tổng diện tích bằng nửa chiếc thảm tập yoga đã tăng 41% trong nửa đầu năm 2015 lên mức 100.483 Nhân dân tệ (14.800 USD).

Trong cộng kỳ, giá nhà đất ở hơn 70 đô thị Trung Quốc chỉ tăng 23%.

Báo cáo của Fu Shou Yuan cũng cho thấy mỗi m2 đất mai táng năm 2017 có giá 112.545 Nhân dân tệ, cao gấp đôi mức giá 56.196 Nhân dân tệ của những căn hộ chung cư chung cư miền Nam đô thị Thẩm Quyến, khu vực có giá nhà vô cộng đắt đỏ.

Theo chuyên gia chiến lược Hao Hong của Bocom International, nguồn cung đất mai táng là rất hạn chế ở những khu đô thị lớn ở Trung Quốc.

“Chúng tôi thậm chí còn nghe được tài liệu 1 số người mua căn hộ chung cư ở Thượng Hải để trữ tro cốt thay vì mua những căn mộ đắt đỏ”, chuyên gia Hao Hong nói.

Trung Quốc: Giá 1 khoảnh mộ tổng diện tích bằng nửa chiếc thảm tập yoga đắt gấp đôi căn hộ chung cư chung cư - Ảnh 1.

Tăng trưởng giá đất mai táng so có giá nhà ở 70 đô thị lớn của Trung Quốc

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tập đoàn Fu Shou Yuan đã phân phối được 6.214 khoảnh đất mai táng có mức giá bình quân tăng 7% so có cộng kỳ năm ngoái.

Chuyên gia Yuan Yuejin của doanh nghiệp nhà đất China Real EstateInformation nhận định mảng nhà đất cho mai táng chưa được chính quyền chú tâm và đó là 1 trong những lý do khiến phân khúc này càng ngày càng nóng.

Thời gian vừa qua, chính quyền Bắc Kinh đã ban hành 1 loạt những phương pháp nhằm hạ nhiệt phân khúc nhà đất nhưng vẫn đồng thời dè chừng để không tác động tiêu cực quá lớn làm ảnh hưởng đến trọn vẹn nền kinh tế. Theo nhiều ước tính, ngành nhà đất đóng góp cả trực tiếp lẫn gián tiếp nhiều nhất dao động 30% GDP cho nền kinh tế.

Số liệu của World Bank cho thấy ở Trung Quốc, mật độ tử vong mỗi năm tính trên 1.000 người đã giảm từ 25 xuống còn 7 vào năm 2016.

Trung Quốc: Giá 1 khoảnh mộ tổng diện tích bằng nửa chiếc thảm tập yoga đắt gấp đôi căn hộ chung cư chung cư - Ảnh 2.

Giá đất mai táng/m2 vượt xa giá nhà ở những đô thị lớn Trung Quốc năm 2017 (Nhân dân tệ)

Trung Quốc mở đợt quảng bá mạnh về sáng kiến Vành đai và Con các con phố

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: