Trung Quốc kêu gọi ngư dân và tàu cá trở lại bờ trước khi bão Mangkhut đổ bộ

Siêu bão Mangkhut chuẩn bị sẽ đổ bổ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào chiều hoặc tối ngày 16/9. Hơn 50.000 ngư dân và gần 11.000 tàu đánh cá Trung

Bắt tay với kẻ thù không đội trời chung, Nestle tham gia liên minh trị giá 7,2 tỷ USD với Starbucks
Lời cảnh báo từ FED: Nhà máy trên mọi ngóc ngách ở Mỹ đều lo lắng về thuế quan của ông Trump
Hiện trường nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc khiến gần 700 người thương vong

Siêu bão Mangkhut chuẩn bị sẽ đổ bổ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào chiều hoặc tối ngày 16/9.

Hơn 50.000 ngư dân và gần 11.000 tàu đánh cá Trung Quốc đã được gọi trở lại một vài cảng của tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam nước này trước khi siêu bão Mangkhut đổ bộ vào nước này. Chính quyền tỉnh Phúc Kiến cũng cho biết, 1.600 công trình thi công và 128 điểm du lịch đã bị đóng cửa vào sáng 15/9.

Trung Quốc kêu gọi ngư dân và tàu cá trở lại bờ trước khi bão Mangkhut đổ bộ - Ảnh 1.

Siêu bão Mangkhut chuẩn bị sẽ đổ bổ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào chiều hoặc tối ngày 16/9.

Theo Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc, siêu bão Mangkhut chuẩn bị sẽ đổ bổ vào tỉnh Quảng Đông vào chiều hoặc tối ngày 16/9, sau đó đi đến về phía Tây Bắc có vận tốc 28 km/giờ.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông đã cử một vài trực thăng và tàu đưa vào bờ hơn 3.000 công nhân làm việc ngoài khơi và ra lệnh cho 6.200 tàu thuyền thực hiện một vài phương pháp phòng ngừa bão.

Tại tỉnh Hải Nam, 26.000 tàu thuyền đã quay trở lại bờ từ chiều ngày hôm qua. Dịch vụ ngành đường sắt của tỉnh này cũng sẽ ngừng phân phối vé từ ngày 16/9 – 18/9.

Theo cập nhật mới nhất, siêu bão Mangkhut đổ bộ vào Philippines sáng sớm 15/9 gây ngập lụt và mất điện trên diện rộng, 2 nạn nhân tử vong Thứ nhất được xác nhận./.

Philippines “gồng mình” đón siêu bão Mangkhut VOV.VN – Sáng sớm 15/9 theo giờ Việt Nam, cơn bão có tên quốc tế Mangkhut đã đổ bộ vào khu vực phía Bắc Philippines.

Bão Mangkhut: Philippines tan hoang, 2 nhà máy hạt nhân Trung Quốc “vào tầm ngắm”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: