Trung Quốc lập quỹ đầu tư 15,3 tỷ USD cho các dự án hợp tác với Nga

Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương cho biết, Trung Quốc đang tiến hành thành lập quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ nhân dân tệ (15,3 tỷ USD) để tài trợ c

Hối lộ 1,7 triệu USD, tỷ phú Trung Quốc bị kết án 4 năm tù
Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới vẫn bị “rung động” bởi những thứ rất đời thường
Sếp Facebook và Apple “khẩu chiến” giữa khủng hoảng bảo mật dữ liệu

Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương cho biết, Trung Quốc đang tiến hành thành lập quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ nhân dân tệ (15,3 tỷ USD) để tài trợ cho 1 vài dự án hợp tác khu vực giữa Trung Quốc và Nga.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ ba ở Vladivostok, Nga, mới đây ông Uông Dương cho biết, Trung Quốc sẵn sàng tăng diện tích của quỹ đầu tư này và đề nghị quỹ Con đường tơ lụa tài trợ cho 1 vài chương trình chung của Trung Quốc và Nga.

Ông cho biết Chính phủ Trung Quốc khuyến khích 1 vài công ty đầu tư vào vùng Viễn Đông của Nga và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực chế tạo, khai thác tài nguyên, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp và du lịch.

Trung Quốc sẽ thúc đẩy thương mại Bên cạnh đó và đề nghị 1 vài doanh nghiệp trong nước tuân thủ pháp luật và quy định của Nga, đồng thời hy vọng phía Nga sẽ thực hiện 1 vài chính sách bán hàng ưu đãi và bảo vệ lợi ích hợp pháp của 1 vài công ty Trung Quốc.

Ông Uông Dương cũng cho biết rằng Trung Quốc là 1 đối tác hoàn hảo của Nga trong kế hoạch phát triển vùng Viễn Đông và cả hai bên có thể cộng nhau khai thác các thời cơ lớn.

Trung Quốc là nguồn nhập khẩu lớn nhất và là điểm đến xuất khẩu lớn thứ hai của vùng Viễn Đông của Nga. Các công ty Trung Quốc đã đầu tư 26 dự án vào khu vực này cho đến nay.

Trung Quốc tính đóng cửa trọn vẹn sàn chuyển nhượng, bitcoin và ethereum sụt giảm mạnh

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0