Trung Quốc phủ nhận cáo buộc thao túng tiền tệ

Phía Trung Quốc cũng một lần nữa khẳng định giá trị tiền tệ của Trung Quốc là do một số phân khúc chọn lọc. Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc

Những điều ít biết về lịch sử các chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới
Sau vụ CFO của Huawei bị bắt giữ, Apple có thể sẽ đối mặt với một “cơn đau đầu” khác ở Trung Quốc?
Hồng Kông có thể sẽ bị Thung lũng Silicon của Trung Quốc “nuốt chửng”

Phía Trung Quốc cũng một lần nữa khẳng định giá trị tiền tệ của Trung Quốc là do một số phân khúc chọn lọc.

Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng, nước này đang thao túng tiền tệ trong bối cảnh leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế danh tiếng địa cầu này. Phía Trung Quốc cũng một lần nữa khẳng định giá trị tiền tệ của Trung Quốc là do một số phân khúc chọn lọc.

Trung Quốc phủ nhận cáo buộc thao túng tiền tệ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Cảnh Sảng. (Ảnh: Sankei)

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Thủ đô Bắc Kinh hôm nay (23/7), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Cảnh Sảng nhấn mạnh, giá trị của đồng Nhân Dân tệ chủ yếu được xác định bởi nhu cầu phân khúc và nguồn cung, đôi khi mất giá và đôi khi lại tăng giá.

“Hiện nay nền kinh tế Trung Quốc vận hành tương đối liên tục, chắc chắn hiệu quả tỷ giá của đồng Nhân Dân tệ được duy trì khá ổn định. Trung Quốc không muốn thúc đẩy xuất khẩu thông qua phá giá đồng tiền của mình nhằm tăng tính tranh đua. Đó là quan điểm nhất quán của Trung Quốc”, ông Cảnh Sảng nói.

Trước đây, ngày 20/7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) thao túng tiền tệ và cho biết, ông đã sẵn sàng tiến hành một số mức thuế mới đối có trọn vẹn hàng hóa của Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ trị giá hơn 500 tỷ USD./.

Nhiều chuyên gia cho rằng chiến tranh tiền tệ đã bùng nổ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: