Trung Quốc tuyên bố không có lựa chọn nào khác ngoài trả đũa Mỹ

Theo Deutsche Bank, đợt thuế mới nghiêm trọng hơn so có dự báo của phân khúc và giọng điệu của Mỹ khá gay gắt. Trung Quốc không có chọn lọc nào khác

Hơn ai hết, ông Trump là người “hiểu rất rõ” chiến tranh thương mại!
2018, năm u tối của chứng khoán thế giới
5 biểu đồ đáng sợ trên thị trường tài chính sau khi Triều Tiên thử hạt nhân

Theo Deutsche Bank, đợt thuế mới nghiêm trọng hơn so có dự báo của phân khúc và giọng điệu của Mỹ khá gay gắt.

Trung Quốc không có chọn lọc nào khác ngoài việc đáp trả đợt đánh thuế mới nhất của Mỹ để bảo về quyền và lợi ích của mình trong 1 địa cầu tôn trọng tự do thương mại, thông báo vừa được Bộ Thương mại Trung Quốc phát đi hôm nay (18/9) cho biết.

Mặc dù không đưa ra bất kỳ mốc thời gian cụ thể nào cũng như không nêu chi tiết về động thái đáp trả, thông báo nhấn mạnh Mỹ đang tạo ra một vài bất ổn cho mối quan hệ giữa hai nước.

“Mỹ tiếp tục tăng thuế – điều gây ra một vài bất ổn mới cho một vài cuộc trao đổi giữa hai bên. Chúng tôi hi vọng Mỹ sẽ cảm thấy một vài tác động tiêu cực và dùng một vài một vàih thuyết phục hơn để sửa chữa đúng lúc”.

Bên cạnh đây, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay phát biểu rằng Mỹ không tỏ ra “chân thành” và một vài cuộc đàm phán trên cơ sở bình đẳng là một vàih duy nhất để giải quyết vấn đề. Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang cho rằng Trung Quốc không đồng ý một vài hành động có tính đơn phương như vừa rồi của Mỹ.

Rạng sáng nay Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 24/9 và nâng mức thuế lên 25% từ năm 2019. So có danh sách được đề xuất trước đây thì dao động 300 mặt hàng đã được loại bỏ. Tuy nhiên, theo nhận định của ngân hàng Deutsche Bank, đợt thuế mới vẫn nghiêm trọng hơn so có dự báo của phân khúc và giọng điệu của Mỹ cũng gay gắt hơn khi nói rằng nếu Trung Quốc đáp trả thì 267 tỷ USD nữa sẽ bị đánh thuế.

Những điều cần biết về 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ bị ông Trump áp thuế từ ngày 24/9

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: