Trước kỳ review, V.N.M ETF bị rút ròng hơn 7 triệu USD trong tháng 8

Theo tiên liệu của CTCK Rồng Việt (VDSC) thì cổ phiếu PLX sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong đợt cơ cấu này. Ngoài PLX, một số quỹ ETF sẽ không thêm mớ

Xu thế dòng tiền: Bắt đáy được chưa?
Lilama 45.4: Hủy niêm yết từ 01/06/2018
MWG, CCL, OCH, HUT, FTM, DFC, VGP, DIC, TNI, DIC, CTC, TIX: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Theo tiên liệu của CTCK Rồng Việt (VDSC) thì cổ phiếu PLX sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong đợt cơ cấu này. Ngoài PLX, một số quỹ ETF sẽ không thêm mới hay loại ra cổ phiếu nào khác trong đợt review quý 3.

Theo tài liệu từ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF), từ đầu tháng 8 tới nay, giới đầu tư đã rút ròng 7,25 triệu USD khỏi quỹ. Như vậy, tính từ đầu năm 2017 tới nay, V.N.M ETF chỉ lôi kéo ròng được 2,24 triệu USD.

Tổng tài sản V.N.M ETF hiện đạt 290,52 triệu USD, trong đấy bao gồm 18 cổ phiếu Việt Nam có tỷ trọng xấp xỉ 75% (dao động 217 triệu USD). Cổ phiếu VinGroup (VIC) chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục V.N.M ETF có 8,77%, tương đương 12,89 triệu USD.

V.N.M ETF bị phân phối rút ròng hơn 7 triệu USD trước kỳ review

V.N.M ETF bị phân phối rút ròng hơn 7 triệu USD trước kỳ review

Một quỹ ETF ngoại khác đang vận hành trên TTCK Việt Nam là Db x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE Vietnam ETF) có tổng tài sản 228,21 triệu USD (ở ngày 24/8/2017). Số lượng chứng chỉ quỹ của FTSE Vietnam ETF là 9,5 triệu đơn vị, tăng dao động 40 nghìn chứng chỉ quỹ so có đầu tháng.

Hiện ở, trọn vẹn danh mục quỹ đang đầu tư vào một số cổ phiếu trên TTCK Việt Nam, trong đấy VIC là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục có 15,69%, tương đương 35,81 triệu USD.

Ngày 1/9 tới đấy, FTSE sẽ mở phân phối danh mục định kỳ lần thứ 3 trong năm 2017 và rạng sáng ngày 9/8 sẽ tới lượt V.N.M ETF. Theo tiên liệu của CTCK Rồng Việt (VDSC) thì cổ phiếu PLX sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong đợt cơ cấu này. Ngoài PLX, một số quỹ ETF sẽ không thêm mới hay loại ra cổ phiếu nào khác trong đợt review quý 3.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0