Trưởng Ban Kinh tế mở Chu Lai Đỗ Xuân Diện bất ngờ xin nghỉ việc

Ông Đỗ Xuân Diện, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai, đã có đơn xin nghỉ việc vì nguyên nhân cá nhân. Sáng 6-12, ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí th

Đường sắt Việt Nam sẽ “lột xác” sau khi được cấp thêm 7.000 tỷ đồng?
Chi trả nợ tăng nhanh hơn tăng trưởng: Đe dọa bền vững tài khóa
Dự án thua lỗ: Nhiều ‘sếp lớn’ đã bị điều chuyển, buộc thôi việc

Ông Đỗ Xuân Diện, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai, đã có đơn xin nghỉ việc vì nguyên nhân cá nhân.

Sáng 6-12, ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, xác nhận ông Đỗ Xuân Diện, Trưởng Ban Quản lý (BQL) Khu Kinh tế mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), đã có đơn xin nghỉ việc.

Ông Quang cho hay Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã họp và thống nhất chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh làm quy trình cho ông Diện từ ngày 1-1-2019. “Ông Diện vì nguyên nhân gia đình, ông ấy xin nghỉ việc để về làm công ty tư nhân” – ông Quang nói và cho hay có 1 công ty lớn đã mời ông Diện về làm quản lý.

Trưởng Ban Kinh tế mở Chu Lai Đỗ Xuân Diện bất ngờ xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Ông Đỗ Xuân Diện năm nay 54 tuổi

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam khẳng định ông Diện xin nghỉ hoàn toàn vì nguyên nhân cá nhân, không liên quan gì đến việc kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW).

“Mỗi nguyên nhân duy nhất là gia đình thôi, còn lại trước đây thì có tài liệu ông Diện bị “thế này thế kia”, UBKTTW đã “thế này thế kia”. Thực tế, UBKTTW đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thẩm tra, xác minh hồ sơ trong 2 nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2005-2010, nhiệm kỳ 2010-2015. Thường vụ nhiệm kỳ 2015-2020 phải báo cáo lại UBKTTW thì tôi báo cáo rồi, báo cáo về thường vụ của 2 nhiệm kỳ cũ đối có việc phân tách trường hợp ông Diện liên quan việc kết nạp Đảng, việc đề bạt thì tôi báo cáo rồi chứ không liên quan gì đến việc hôm nay cả, không có thanh tra kiểm tra.

Ví dụ như năm ngoái có đoàn UBKTTW vào, làm xong có kết luận, có chọn lọc kỷ luật ông “A,B,C” chúng tôi chấp hành còn lần này chỉ đề nghị thẩm tra, xác minh về 1 số đơn thư đề nghị làm rõ việc này việc kia nhưng vấn đề không phải liên quan đến cụ thể, liên quan đến quá khứ, liên quan đến nhiệm kỳ cũ, vấn đề kết nạp Đảng anh Diện, liên quan đến đề bạt, bổ nhiệm trong trường hợp A,B,C. Tôi báo cáo đầy đủ, không có vấn đề gì cả. Còn giả dụ liên quan đến việc kiểm tra, đúng nghĩa theo qui định của Đảng thì ông không đi đâu được cả, ông phải ngồi chờ kỷ luật xong. Ổng chả liên quan gì cả thì ông xin không cho đi à?” – ông Quang nói.

Trưởng Ban Kinh tế mở Chu Lai Đỗ Xuân Diện bất ngờ xin nghỉ việc - Ảnh 2.

Ông Đỗ Xuân Diện xin nghỉ việc ở Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai

Ông Quang cũng cho biết thêm, ông Diện đã gửi đơn gần 2 tháng trước. Tuy nhiên, ông đã “phanh lại”, đề nghị ông Diện phải làm xong quy hoạch mở rộng Khu Kinh tế mở Chu Lai để Thủ tướng phê duyệt rồi mới cho nghỉ.

Được biết, giai đoạn này Kiểm toán Nhà nước đang đã đi vào làm việc kết luận về việc kiểm toán chuyên đề phân tách hiệu quả của chính sách bán hàng ưu đãi đầu tư ở Khu Kinh tế mở Chu Lai do BQL Khu kinh tế mở Chu Lai quản lý, điều hành.

Vào tháng 6-2018, Kiểm toán Nhà nước khu vực III (đâyng ở TP Đà Nẵng) cũng bắt đầu áp dụng kiểm toán làm việc thi công và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư đối có dự án đầu tư thi công công trình cầu Cửa Đại và dự án đầu tư thi công công trình nạo vét luồng vào cảng Kỳ Hà (tỉnh Quảng Nam) do BQL Khu Kinh tế mở Chu Lai làm chủ đầu tư.

Ông Đỗ Xuân Diện sinh ngày 18-3-1964 (năm nay 54 tuổi), được bổ nhiệm giữ chức Trưởng BQL Khu Kinh tế mở Chu Lai từ ngày 15-9-2014.

Từ năm 2002 đến năm 2007, ông Diện làm Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà – Chu Lai thuộc BQL Khu Kinh tế mở Chu Lai. Sau đây, ông Diện được điều động, bổ nhiệm làm Phó BQL dự án sắp xếp dân cư ven biển thuộc UBND tỉnh Quảng Nam. Sau khi ban này sáp nhập vào BQL Khu Kinh tế mở Chu Lai, ông Đỗ Xuân Diện được bổ nhiệm làm Phó trưởng ban.

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0