Truy thu, phạt DN vi phạm về thuế hơn 3.300 tỷ đồng

Theo báo cáo của Cục Thuế đô thị Hà Nội, trong 9 tháng qua, sau thanh kiểm tra, cơ quan công dụng đã xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ đồng,

Hàng loạt ông lớn nợ thuế đầm đìa, chây ì không trả
Grab “phản pháo” Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam
Sẽ phân loại hộ kinh doanh để đánh thuế

Theo báo cáo của Cục Thuế đô thị Hà Nội, trong 9 tháng qua, sau thanh kiểm tra, cơ quan công dụng đã xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ đồng, tăng 56% so cộng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Cục Thuế đô thị Hà Nội, trong 9 tháng qua, đơn vị đã đã đi vào hoạt động 12.711 cuộc thanh, kiểm tra công ty trong việc thực hiện pháp luật về thuế. Sau thanh kiểm tra, cơ quan công dụng đã xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ đồng, tăng 56% so cộng kỳ năm ngoái.

Cục Thuế đô thị Hà Nội cũng phối hợp có Bảo hiểm Xã hội và Liên đoàn Lao động đô thị kiểm tra về đâyng bảo hiểm xã hội và chi phí công đoàn có 2.372 công ty, tổ chức. Qua đây, phát hiện 1.144 đơn vị có dấu hiệu vi phạm trích bảo hiểm xã hội, 1.316 đơn vị có dấu hiệu vi phạm về chi phí công đoàn. Kết quả đã được chuyển tới Bảo hiểm Xã hội và Liên đoàn Lao động đô thị để xử lý theo quy định.

Ba tháng cuối năm, Cục Thuế đô thị Hà Nội sẽ tập trung thanh, kiểm tra có một số công ty có rủi ro lớn, khả năng khai thác tăng thu cao và theo một số chuyên đề. Một số chủ đề được nêu lên như BĐS, dự án giao dịch vốn, thương mại điện tử, một số đơn vị lỗ liên tục, ưu đãi miễn giảm thuế, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp,…

Cơ quan thuế cũng chuẩn bị nghiên cứu kỹ thi công hệ thống một số tiêu chí rủi ro chuyên sâu theo từng ngành nghề, lĩnh vực, chuyên đề để triển khai mở rộng và nâng cao chất lượng thanh tra, kiểm tra.

Nhiều công ty bị truy thuế kêu oan

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: