TTCK toàn cầu đỏ lửa, chỉ số Topix Nhật Bản giảm 3,3%

Ảnh hưởng từ đà bán tháo mạnh mẽ trên phân khúc chứng khoán Mỹ, châu Á cũng rực lửa trong phiên chuyển nhượng sáng nay. Chứng khoán châu Á đỏ lửa tr

Cú chuyển mình ngoạn mục của Panasonic – đế chế điện tử gia dụng 100 tuổi Nhật Bản
Khoản thuế thừa kế gần 1 tỷ USD treo trên đầu con trai nuôi chủ tịch LG
Venezuela rơi vào “tê liệt” sau khi đổi tiền

Ảnh hưởng từ đà bán tháo mạnh mẽ trên phân khúc chứng khoán Mỹ, châu Á cũng rực lửa trong phiên chuyển nhượng sáng nay.

Chứng khoán châu Á đỏ lửa trong phiên chuyển nhượng sáng nay, sau khi chỉ số S&P 500 của Mỹ giảm kỷ lục đến hơn 10% do lo lắng lãi suất tăng sẽ kéo tốc độ tăng trưởng kinh tế đi xuống.

Chỉ số Topix Nhật Bản đã có khi giảm tới 3,3% trước khi bình phục nhẹ, trong khi phân khúc Australia và Hàn Quốc đều giảm hơn 1%.

Vào cuối giờ chuyển nhượng trong ngày hôm qua (8/2) theo giờ Mỹ, chỉ số S&P 500 chính thức chọc thủng đáy 2.600 điểm. Dow Jones cũng gặp thất bại trong việc giữ đỉnh 24.000 điểm mà đồng tiền này mới đạt được vài tuần trước. Cả 2 chỉ số chính đều đang tiến đến một vài con phố giá trung bình 200 ngày.

Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ – lý do kích hoạt lên làn sóng bán tháo chứng khoán vừa qua – vẫn duy ở ở mức cao 4 năm.

Giá dầu WTI đang trong đà giảm xuống còn 60 USD/thùng.

Trên phân khúc chứng khoán, tâm lý tiêu cực đang lan ra rất nhanh. Chỉ số S&P 500 xoá sạch đà tăng trong năm, đóng cửa ở mức thấp nhất 2 tháng và đang dự định khép lại 1 tuần chuyển nhượng tồi tệ nhất kể từ năm 2011. Dow Jones giảm hơn 1.000 điểm lần thứ 2 trong 4 ngày.

Đây cũng là tuần tồi tệ nhất của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương kể từ tháng 2/2016.

TTCK toàn cầu đỏ lửa, chỉ số Topix Nhật Bản giảm 3,3% - Ảnh 1.

S&P 500 giảm hơn 10% từ đỉnh

Một lần nữa, sức ép trên phân khúc chứng khoán lại đến từ phân khúc trái phiếu. Một phiên đấu giá khác tiếp tục đem lại niềm tin cho nhưng nhà đầu tư giá xuống, đẩy lợi tức trái phiếu 10 năm tăng 2,88%. Đó là dấu hiệu cho thấy lãi suất có thể sẽ tăng lên.

Đối có 1 phân khúc chưa từng rơi 3% từ đỉnh trong suốt hơn 1 năm qua, đà giảm mạnh của S&P 500 và Dow Jones đủ làm bối rối một vài nhà đầu tư giá lên vốn quen có lệnh bắt đáy. Câu hỏi đặt ra giai đoạn này là đâu mới là đáy.

Theo số liệu từ S&P Dow Jones, hơn 5.000 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi phân khúc chứng khoán toàn cầu từ ngày 26/1.

Do làn sóng bán tháo tăng cao, một vài tài sản an toàn sẽ phát triển thành quyến rũ hơn. Giá vàng và đồng yên đều đang ở mức cao.

Biến động đang lan toả khắp một vài lớp tài sản trên phân khúc tài chính. Chỉ số đo độ biến động CBOE đã tăng gấp đôi so có cộng thời điểm vào tuần trước. Chỉ số VIX chạm mức cao nhất kể từ tháng 4. Một chỉ tiêu đo độ biến động của đồng tiền cũng chạm đỉnh cao nhất gần 1 năm có sự giảm giá mạnh của đồng nhân dân tệ và 1 đà tăng giá của bảng Anh. Thị trường chứng khoán châu Âu cũng không đứng ngoài cơn bão có Euro Stoxx 50 chạm mức biến động mạnh nhất kể từ ngày diễn ra Brexit.

Tỷ phú địa cầu mất thêm 93 tỷ USD vì chứng khoán lao dốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0