[TTCK tuần 05/02 – 11/02] Chứng khoán Việt và chứng khoán thế giới cùng ngập chìm trong sắc đỏ

Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua 1 tuần bão gió điều chỉnh mạnh. Bên cạnh đấy, TTCK địa cầu đa số cộng ghi nhận tuần lễ chuyển nhượng ngập ch

Khối ngoại bán ròng hơn 320 tỷ trên HoSE, VnIndex gặp khó trước ngưỡng 1.160 điểm
Viện Dệt may – đơn vị sở hữu hàng loạt khu “đất vàng” sẽ tiến hành IPO vào ngày 12/3
Nhìn lại sàn UPCoM: Tìm lời giải cho câu hỏi tăng trưởng thanh khoản “đuổi kịp” quy mô

Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua 1 tuần bão gió điều chỉnh mạnh. Bên cạnh đấy, TTCK địa cầu đa số cộng ghi nhận tuần lễ chuyển nhượng ngập chìm trong sắc đỏ…

Tuần “đẫm máu” của TTCK Việt Nam

Thị trường đã có 1 tuần lễ chuyển nhượng tràn đầy khủng hoảng khi chỉ số VN-Index có một vài phiên chao đảo suýt để mất cột mốc 1.000 điểm được thiết lập trong thời gian qua.

Chốt tuần, VN-Index đã đấyng cửa ở 1.003,94 điểm, giảm 101,1 điểm (-9,18%) và HNX-Index chốt phiên ở 117,05 điểm, giảm 6,92 điểm (-5,23) điểm so có tuần liền trước. Khác có tuần liền trước, phân khúc mở cửa đầu tuần khá gặp khó khi một vài chỉ số đều đồng loạt chao đảo giảm điểm mạnh trong một vài phiên chuyển nhượng Thứ nhất của tuần mới.

Trong tuần qua, phiên lao dốc trong 2 ngày Thứ nhất của tuần mới có thể nhận định là hệ quả trực tiếp từ phiên giảm mạnh của phân khúc chứng khoán Mỹ vào hôm thứ 6 tuần trước. Dường như Vn-Index đã có sự điện thoại mật thiết có chỉ số phân khúc mới nổi MSCI trong một vài tháng gần đấy. Chính ảnh hưởng trên đã đẩy đến sự kiện phân khúc đồng loạt lao dốc, một vài cổ phiếu đồng loạt giảm mạnh. Trước lực phân phối ồ ạt như vũ bảo, sắc đỏ lan tỏa trên toàn phân khúc đã khiến 1 loạt một vài cổ phiếu trên phân khúc “nằm đo ván” và khiến một vài nhà đầu tư trên phân khúc rơi vào cảnh “mua không đành mà phân phối cũng không xong”.

Bên cạnh đấy, tuần qua cũng là tuần chuyển nhượng mà phân khúc nhiều lần chứng kiến một vài cố phiếu vốn hóa lớn bị “kéo xả” trong đấy không ít cổ phiếu lớn nằm sàn như VIC, MSN, BVH, GAS…cộng nhóm ngân hàng như VCB, BID, CTG… Cùng có đấy nhóm ngành dầu khí tuần qua cũng trải qua một vài phiên giảm mạnh trong xu hướng điều chỉnh chung của VN-Index, bên cạnh việc giá dầu điều chỉnh mạnh tuần qua cũng là 1 trong một vài lý do chính. Phiên ngày thứ 4 là 1 ngày khá hiếm hoi mà một vài cổ phiếu này duy trì được sắc xanh đến cuối phiên. Thanh khoản phân khúc tiếp tục sụt giảm so có tuần liền trước đấy.

Đối có phân khúc CK phái sinh, chốt tuần một vài hợp đồng đều có sự giảm đồng thuận về điểm số. Thị trường phái sinh chủ yếu nghiêng địa vị về bên short có một vài biên độ biến động giảm giá lớn đồng pha có đà giảm trên phân khúc cơ sở .So có tuần kề trước, thanh khoản HĐ phái sinh tuần qua có sự tăng thêm đáng kể. Hiện nay tổng khối lượng khớp lệnh trung bình của phân khúc chuyển nhượng hợp đồng tương lai đạt 27.523 hợp đồng (tương đương mức tăng 28,3% so có tuần liền kề trước đấy).

TTCK địa cầu trải qua 1 tuần ác mộng

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có tuần chuyển nhượng tồi tệ nhất trong 2 năm qua. Các cổ phiếu bị giảm mạnh khi một vài nhà đầu tư lo lắng về khả năng tăng lãi suất của FED. Các chỉ số đều đã giảm hơn 10% so có đỉnh gần nhất. Chỉ số S&P 500 đấyng cửa ở 2.619 điểm (giảm 4,45%), chỉ số Nasdaq Composite đấyng cửa ở 6.874 điểm (giảm 4,06%). Tuy nhiên, nhiều sự chú tâm tập trung vào chỉ số Dow Jones Industrial Average, bị giảm mạnh hai lần vào thứ Hai và thứ Năm đều vượt quá 1.000 điểm, là mức sụt giảm lớn nhất trong lịch sử. Chỉ số này đấyng cửa ở 24.190 điểm (giảm 4,53%). Chỉ số biến động CBOE VIX đã tăng lên mức cao nhất trong vài năm trở lại đấy. Không có ngành nào thoát khỏi đà phân phối tháo của phân khúc. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng một vài quỹ ETF sử dụng một vài thuật toán máy tính trong chuyển nhượng, chiếm tới 2/3 khối lượng chuyển nhượng phân khúc, đã làm mức độ biến động phát triển thành mạnh hơn.

Chứng khoán châu Âu cũng giảm mạnh trong suốt 1 tuần biến động và làm dấy lên một vài lo ngại về ảnh hưởng lan ra toàn cầu của phân khúc chứng khoán Mỹ. Chỉ số FTSE 100 của Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, đấyng cửa ở 7.092 điểm (giảm 4,72%). Chỉ số DAX 30 của Đức đấyng cửa ở 12.107 điểm (giảm 4,57%), chỉ số CAC 40 của Pháp đấyng cửa ở 5.079 điểm (giảm 4,57%).

Tuy vậy tuần qua châu Âu cũng có một vài mở phân phối tin tức kinh tế tốt. Thu nhập công ty hàng quý đa số tích cực. Nhu cầu nhập khẩu của phân khúc Châu Âu vẫn mạnh mẽ, và sản xuất công nghiệp của Pháp đã tăng hơn chuẩn bị ​​trong bài báo mới nhất. Tại Đức, Thủ tướng Angela Merkel cuối cộng cũng đã bắt tay thành lập 1 liên minh chính phủ mới giữa liên minh bảo thủ của bà và một vài đảng Dân chủ Xã hội cánh tả.

Đối có Nhật, một vài chỉ số chứng khoán Nhật Bản tiếp tục giảm sâu, theo sau phân khúc Mỹ. Chỉ số Nikkei 225 giảm 8,1% trong tuần và đấyng cửa ở mức 21.382 điểm. Tính từ đầu năm, toàn bộ một vài chỉ số chính của phân khúc Nhật Bản đều giảm. Đồng yên tăng và đấyng cửa phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu ở mức 108.8 Yên/ đô la Mỹ, cao hơn 3,3% so có cuối năm 2017. Ngay cả khi lợi suất trái phiếu trên toàn cầu tăng lên, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) vẫn kiên quyết khẳng định niềm tin của mình trong việc duy trì nới lỏng chính sách phân phối hàng tiền tệ. Các nhà hoạch định chính sách phân phối hàng đã chọn lọc mua trái phiếu Chính phủ Nhật Bản có số lượng không hạn chế ở mức lãi suất 0,11%.

Cuối cộng, phân khúc chứng khoán Trung Quốc nằm trong số một vài phân khúc chứng khoán giảm sâu nhất trên toàn cầu trong tuần trước, khi một vài chỉ số trong nước giảm hơn 10% so có đỉnh gần nhất, chính thức bước vào vùng phân khúc điều chỉnh. Chỉ số Shanghai Composite Index giảm dao động 15% từ đỉnh tháng 1. Trong khi đấy, chỉ số Hang Seng của Hong Kong mất 9,5% trong tuần, mức giảm lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong một vài lần phân phối tháo trước đấy, một vài quỹ đầu tư được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn đã can thiệp và mua cổ phiếu để ngăn chặn sự sụt giảm của phân khúc. Nhưng nhiều nhà đánh giá cho rằng lần này có rất ít dấu hiệu chính phủ Trung Quốc có hành động can thiệp tương tự. Sự sụt giảm vào tuần trước gây ảnh hưởng lớn đến chiến dịch loại bỏ rủi ro trong hệ thống tài chính của chính quyền Bắc Kinh.

Lịch chốt quyền trả cổ tức của 19 công ty

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0