Từ khoảng cách chênh lệch 5 triệu đồng/lượng so với thế giới, thị trường vàng đang diễn ra điều bất thường

So có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã tăng 250 nghìn đồng còn mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và địa cầu đã giảm xuố

Làm ngân hàng không khó, chỉ khó với người không có đam mê
Vào ngân hàng đúng thời gian sóng gió nhất, nhiều người đã ra đi nhưng tôi vẫn ở lại và đây là lý do
Gây thiệt hại hàng trăm tỷ, chủ ngân hàng lại được lợi hàng trăm triệu Pháp luật

So có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã tăng 250 nghìn đồng còn mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và địa cầu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Vào khi 15 giờ chiều nay 29/8, giá vàng miếng niêm yết ở Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ ở mức 36,53-36,72 triệu đồng/lượng, còn ở khu vực Hà Nội, giá vàng được chuyển nhượng mua vào phân phối ra ở mức: 36,61-36,69 triệu đồng/lượng, tăng trên 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở 36,61-36,69 triệu đồng/lượng, tăng thêm 130 nghìn đồng/lượng so có đầu phiên chuyển nhượng sáng nay.

Cùng khi, Công ty VBĐQ Bảo tín Minh Châu chuyển nhượng giá vàng miếng ở mức 36,62-36,68 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng so có sáng nay. Còn so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã tăng 250 nghìn đồng.

Theo ghi nhận của Bảo Tín Minh Châu, phiên hôm qua lượng khách chuyển nhượng ở công ty này duy trì ổn định. Song đến phiên sáng nay giá vàng tăng mạnh, tạo sự sôi động cho phân khúc chuyển nhượng, tăng khả năng nhu cầu phân phối ra, đặc trưng đối có bạn đầu tư có thể coi đấy là thời điểm tốt để chốt lời. Ước tính phiên hôm nay có dao động 50% khách mua vào và 50% khách chuyển nhượng phân phối.

Trong khi đây, giá vàng trên phân khúc địa cầu neo ở mức 1.325 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so có giá chốt phiên chiều qua.

Một số nhà đánh giá cho rằng giá vàng phá vỡ ngưỡng 1.300 USD/ounce trong tuần này bởi nhu cầu mua vàng để bảo toàn tài sản tăng lên trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa rút khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và căng thẳng chính trị trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có hồi kết.

Ở tuần trước, bài phát biểu của bà Janet Yellen không hề đề cập đến chính sách phân phối hàng tiền tệ mà tập trung nói về một vài điều luật nhằm hỗ trợ một vài thiết chế tài chính. Điều này đã khiến một vài nhà đầu tư kỳ vọng triển vọng tăng lãi suất của Fed sẽ giảm.

Vàng phát triển thành rất nhạy cảm khi lãi suất tăng cao. Điều đây làm tăng lên kinh phí thời cơ nắm giữ tài sản không mạng lại lợi tức trong đây có vàng.

Trong tuần này một vài nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo dữ liệu việc làm trong tháng 8. Kế đến là báo cáo tăng trưởng quý 2 của Mỹ.

Nếu so có thời điểm một vàih đấy gần 10 tháng, thì hiện giá vàng địa cầu đã tăng gần 100 USD/ounce. Tính theo giá USD ở một vài ngân hàng thương mại, hiện giá vàng địa cầu tương đương dao động 36,35 triệu đồng/lượng.

Ở thời điểm giai đoạn này, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và địa cầu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào dao động 350 nghìn đồng/lượng. Trước đấy, đã có một vài thời điểm giá vàng trong nước cao hơn giá vàng địa cầu 3-4 triệu đồng/lượng, thậm chí là 5 triệu đồng/lượng ở thời điểm tháng 12/2016. Khi đây, đại diện NHNN đã phải lên tiếng giải đáp lý do. Thế nhưng, ở thời điểm giai đoạn này đấy là mức chênh lệch thấp hiếm thấy giữa giá vàng trong nước và địa cầu.

Nhiều chuyên gia cho rằng, ở thời điểm giai đoạn này, trong bối cảnh phân khúc Quốc tế không ngừng nghỉ ghi nhận xu hướng tăng cao do ảnh hưởng từ diễn biến căng thẳng chính trị và sự sụt giảm của đồng USD, thì kim loại vàng vẫn được cho là tài sản sinh lời hữu ích.

Giá vàng miếng tăng khá mạnh, chỉ còn cao hơn địa cầu 400 nghìn đồng/lượng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0