Từ một cô bé học việc sale tài chính, sau 4 năm nỗ lực tôi đã lên làm quản lý với mức lương không ngờ

Từ 1 cô bé học việc, sau 4 năm nỗ lực không ngừng nghỉ tôi đã lên làm quản lý có mức lương bổng ngoài chờ mong, chẳng những đủ phụ giúp cho gia đình

Siết tín dụng phòng ngừa “bong bóng” bất động sản
Ông Vũ Văn Tiền thôi làm chủ tịch ABBank
Sóng gió tiền ảo năm Đinh Dậu

Từ 1 cô bé học việc, sau 4 năm nỗ lực không ngừng nghỉ tôi đã lên làm quản lý có mức lương bổng ngoài chờ mong, chẳng những đủ phụ giúp cho gia đình mà còn có thể thực hiện được giấc mơ đi du lịch địa cầu.

LTS: Chúng tôi xin trình làng bài dự thi của độc giả Lê Thị Thu Lan, cán bộ doanh nghiệp tài chính HD Saison gửi tới cuộc thi viết Nghề Tài chính ngân hàng: Thử thách và Vinh quang do CafeF phối hợp báo Trí thức trẻ tổ chức.

———

Từ nhỏ tôi là 1 người kiệm lời, rất ngại tiếp xúc và nói chuyện có người lạ. Một cô sinh viên mới ra trường cầm tấm bằng trên tay đi phỏng vấn rất nhiều nơi và cuối cùng tôi đã được Công Ty HD Saison chọn lọc. Tôi rất mừng bởi mình đã tìm được công việc, nhưng lại rất lo ngại tính nhữngh của chính mình vì tôi chỉ học tập ở trường mà chưa có dịp làm việc ngoại khu. Sale tài chính là gì? Là câu hỏi thường trực trong tôi, không biết có giống như những gì thầy cô giảng dạy trên lớp không? liệu mình có làm nổi không? …

Giai đoạn đầu tiếp xúc công việc có những từ ngữ chuyên môn về tài chính tôi rất bỡ ngỡ và sức ép. Nhưng dưới sự đào tạo chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng như sự tận tình giải đáp của đồng nghiệp đi trước, tôi đã biết về nghề sau 2 tuần. Tôi biết rằng, sale là nghề buôn lời phân phối tiếng và phải tranh đua có rất nhiều đối thủ, đòi hỏi phải năng động, cẩn trọng có tâm huyết có nghề thì mới có thể phát triển và gắn bó lâu dài trong ngành tài chính.

Sau khi nghiên cứu và nắm được tính chất của ngành nghề, tôi biết được rằng nghề cần những gì. Và đấy cũng là điểm yếu nhất của mình bởi thế tôi bắt đầu học nhữngh tiếp xúc đến nhữngh nói chuyện có KH của những anh chị sale giỏi nhất Team xem họ đã làm gì? làm điều đấy như thế nào? Tôi muốn được như thế thì phải tiếp xúc nhiều hơn, mỗi người tôi học được mỗi chút và tích luỹ bí kíp cho chính mình tôi.

Tôi cũng biết được rằng, ngoài tác phong chỉnh chu, nhữngh ăn nói khéo léo, khuôn mặt luôn vui vẻ tươi cười dù ngày hôm qua có khóc sướt mướt thì đi làm sale giải đáp là phải thế, không cho phép sự buồn bã hiện trên khuôn mặt.

Xem toàn bộ những bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

ở đấy

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm xúc sung sướng khi làm được 1 bộ hợp đồng chỉn chu Thứ nhất cho KH vay. Đêm đấy, tôi đã không ngủ được và mong cho trời mau sáng để đi làm, để được có những hợp đồng thứ 2, thứ 3 và nhiều, nhiều Bên cạnh đấy. Thời gian trôi qua, tôi cứ miệt mài có nghề sale tài chính, có những khi từng giây phút trôi qua nặng nề khi không có hợp đồng, nhưng cũng có những khi tưởng mới vừa đầu tháng hôm qua mà nay đã thấy tin nhắn báo lương bổng về.

Nghề nào cũng có những có gặp khó riêng, nhưng sale tài chính lại có những cái khó mà tôi cho rằng chỉ có ai làm sale tài chính mới hiểu được. Chúng tôi như 1 cỗ máy không ngừng nghỉ, luôn đua có thời gian, ngày ngày nhìn số liệu kinh doanh đổ về, rồi pha trộn là những cảm xúc của kẻ vui người buồn khi thất bại hoặc thành công có những hợp đồng mình săn đấyn và những “món ăn tinh thần” đủ vị đắng cay ngọt bùi của Sếp là động lực để chúng tôi tiếp tục “chạy”.

Nhớ có 1 lần tôi gặp sự cố và phải nghỉ phép rất nhiều ngày. Sau kỳ nghỉ, thời gian đi làm đã qua hơn 2/3 của tháng nhưng doanh số tôi chạy chỉ 1/3 của target và muốn buông bỏ doanh số tháng ấy vì quá mệt. Nhưng Sếp tôi dường như đã “bắt thóp” được và động viên khích lệ tôi rất nhiều bằng những cuộc trò chuyện, cuối cùng tôi phải hứa rằng sẽ gắng sức nhưng không đảm bảo sẽ đã đi vào hoạt động 100% chỉ tiêu, song có niềm tin trở lại, tôi đã có về nhiều hợp đồng lớn và đã đi vào hoạt động chỉ tiêu mà sếp tôi đã giao. Từ đấy tôi tin rằng đối có sale tài chính, có sự nổ lực phấn đấu của chính mình và quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc dù đến phút cuối cùng thì thành công sẽ đến hơn cả chờ mong.

Tôi cũng nhớ 1 lần đi làm. Nhà tôi ở Thủ Đức nhưng chỗ làm tận Quận 5, thế là thường ngày tôi phải chạy qua con các con phố đầy những ổ voi và ổ gà để đến chỗ làm. Sài Gòn mưa nhiều vô kể, và hôm ấy mưa rất to, con các con phố tôi đi dọc các con phố ray xe lửa nước dâng lên cao, khi chuyến xe lửa Thứ nhất của ga Sài Gòn chạy ngang, nước dập dờn như sóng biển đã tát thẳng vào mặt những ai chạy ngang đấy, dĩ nhiên bao gồm cả tôi. Ướt sũng người, nhưng tôi vẫn tiếp tục chạy xe đến chỗ làm, vì con các con phố khá dài nên đến nơi quần áo cũng vừa kịp khô. Khi tôi vừa đến nơi thì đã thấy Sếp tôi ngồi đấy và lập biên bản vì tôi đã đi làm muộn. Khỏi phải nói cảm giác khi đấy của tôi khi nào, vừa bực bội lại vừa căm phẫn vì Sếp không cho mình giải đáp, nhưng vẫn phải nhận lời. Nhưng làm nghề này là vậy những KH ạ, thời gian cũng như công việc, sự tuân thủ chặt chẽ sẽ đi theo chúng ta suốt cả con các con phố, và tôi biết người dẫn đầu là người điều chỉnh để chúng ta không vi phạm. Từ đấy tôi cũng rút ra bài học rằng, có nghề sale tài chính, mình cần phải tuân thủ mọi quy định, nếu có vấn đề gì đột xuất thì sẽ thông báo trước và nó đã hình thành nên 1 người mà mọi ngưòi nhận xét là khó tính như tôi.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, sau 3 năm làm sale tài chính tôi đã trở thành 1 nhân viên tín dụng hoàn hảo của doanh nghiệp liên tục suốt năm 2015, và rồi tôi còn được Sếp giao cho giải đáp những KH mới vào học việc. Cuối năm 2015, tôi được Sếp đề bạt lên làm quản lý. Cũng như sale, từ khi làm nhân viên đến quản lý, lương bổng thưởng luôn đi cùng có năng lực và sự gắng sức của những KH qua kết quả kinh doanh hàng tháng, quý và năm. Và khi ấy lương bổng thưởng của tôi cũng đáng tự hào, chẳng những có tiền phụ gia đình mà còn thực hiện được ước mơ đi du lịch. Cuối năm 2016, tôi đã thực hiện xong giấc mơ đi gần khắp khu vực Đông Nam Á bằng chính đồng lương bổng mình làm ra.

Tôi xin mựơn 2 câu nói của của nhà văn nổi tiếng ở Pháp La Fontaine gửi đến những KH sale, đặc trưng là những người muốn làm sale tài chính như chúng tôi, rằng “Đừng đi vào những con các con phố đã có sẵn, hãy đi vào những nơi chưa có lối đi và tạo thành con các con phố của chính mình”; và “Không có con các con phố nào dẫn đến vinh quang lại trải đầy hoa”. Các KH cứ tự tin, gắng sức, cứ nhiệt huyết thì sẽ có những thành công rực rỡ.

Mời tham dự cuộc thi viết: “Nghề Tài chính – ngân hàng: Thử thách và vinh quang”

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0