Tự tin như ông Biden: “Tôi đủ tư cách làm tổng thống Mỹ nhất”

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đêm 2-12 vừa qua tự tin tuyên bố ông hiện là "người có đủ tư cách nhất" ở Mỹ để làm tổng thống, đồng thời cho biết ôn

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm
Điểm lại những vụ bê bối lớn nhất lịch sử của Uber (P1)
Mỹ lên sẵn danh sách các mục tiêu không kích tại Syria?

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đêm 2-12 vừa qua tự tin tuyên bố ông hiện là “người có đủ tư cách nhất” ở Mỹ để làm tổng thống, đồng thời cho biết ông sẽ có chọn lọc tranh cử năm 2020 hay không trong vòng 2 tháng tới.

“Những vấn đề nước Mỹ đang phải đối mặt là các vấn đề đã từng tồn tại thời tôi tại chức, là các chuyện tôi đã ứng phó cả đời mình” – ông Biden nhấn mạnh.

Ông Biden bình luận như trên trong chuyến đi trình làng cuốn hồi ký xuất bản năm 2017 của ông “Promise Me, Dad” (tạm dịch: Cha ơi, hứa có con đi). Trong đây, ông kể lại chi tiết việc con trai cả, Beau, qua đời do bệnh ung thư não đã khiến ông không tham dự cuộc tranh cử tổng thống năm 2016.

Tự tin như ông Biden: Tôi đủ tư cách làm tổng thống Mỹ nhất - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden chưa chọn lọc có tranh cử tổng thống năm 2020 hay không. Anh: AP

Cựu phó tổng thống Mỹ xác nhận gia đình ông khi này phải chọn lọc liệu họ có sẵn sàng hay không cho 1 cuộc tranh cử, dao động thời gian để đưa ra chọn lọc là trong dao động 6 tuần đến 2 tháng. Ông Biden tiết lộ 1 phần nguyên do khiến họ khó nghĩ: “Con trai tôi để lại hai đứa cháu nhỏ. Chúng thương, ngưỡng mộ và muốn tôi ở gần. Tôi muốn chăm sóc chúng nên chúng tôi phải chọn lọc xem (việc tranh cử) có phải là điều cả giả đình mong muốn không”.

Tuy nhiên, ông Biden được hỏi về các nhân tố có thể khiến ông bị tổn thương giả dụ ông tranh cử, trong đây có các sai lầm ảnh hưởng đến thanh danh của ông.

“Có thể tôi là 1 cỗ máy nhiều lầm lỗi nhưng ơn Chúa, tôi vẫn tốt chán nếu so sánh có kẻ chẳng thể nói thật. Chẳng ai nghi ngờ điều tôi nói, vấn đề là tôi nói ra toàn bộ các gì tôi muốn nói” – ông quả quyết.

Ông Biden cũng nhắc đến 1 số sai lầm trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 1988 của ông, trong đây có cáo buộc ông đạo văn thời còn học trung học. “Tôi không bao giờ đạo văn. Có chứng cứ là chuyện đây chưa bao giờ xảy ra” – ông Biden khẳng định.

Tuy nhiên, hồi năm 1987, ông Biden từng thừa nhận ông có đạo văn 1 phần bản luận văn trường luật.

Theo NBC News, CNN

Bà Obama tiết lộ nguyên do nhất quyết không tranh cử Tổng thống Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: