Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Trước khi lên phướng án Thiết Kế Bếp Nhà Hàng hoặc bếp công nghiệp chúng ta nên cân 3 nguyên tắc bắt buộc phần bên dưới : Concept: Bếp ăn phải bổ s

Những đặc điểm lắp đặt của máy bơm công nghiệp
Bình tích áp varem nhập khẩu chính hãng loại 150 lít
Dự án chung cư Orchid Park Phú Xuân Nhà Bè tầm vóc quốc tế lợi nhuận cao sở hữu trọn vẹn

Trước khi lên phướng án Thiết Kế Bếp Nhà Hàng hoặc bếp công nghiệp chúng ta nên cân 3 nguyên tắc bắt buộc phần bên dưới :

Concept: Bếp ăn phải bổ sung chất bổ một số gì, ví dụ như là: món ăn cần phục vụ, tiên liệu số lượng phục vụ, bếp định cư hay là bếp kín…

+ Không gian: Nhà hàng có phân bổ được không gian hữu dụng cho các thiết bị và vận hành của khu bếp không?

+ Ngân sách: Điều này là tất nhiên, bạn phải dự toán được báo giá một cách chính xác thật hoàn hảo với ngân sách của chính mình.

Chúng ta nên biết rằng công việc thiết kế nó chắc chắn là việc cân đối, với một bản thiết kế được gọi là khả quan nhất thì nó phải cân đối được sự hạn chế của không gian và vấn đề đầu tư mà không ảnh hưởng đến hoạt động chung của khu bếp nhà hàng.
thiet ke bep nha hang

Một Quy Trình Thiết Kế Bếp nhà hàng khả quan phải xem xét tới các điểm phía dưới và lưu thông sâu vào chi tiết để hiểu rõ hơn:

1. Giao thông trong khu bếp và bên ngoài.

2. Kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm

3. Khu soạn, chia thực phẩm.

4. Khu nấu

5. Khu bảo quản thức ăn nấuhoàn thiện, chờ phục vụ

6. Khu ra thức ăn

7. Khu rửa, vệ sinh thiết bị

8. Khu dành cho Sales

Giao thông trong khu bếp và ngoại khu và những thiết bị bếp nhà hàng cần thiết.

Chúng ta cần chú ý tới việc hằng ngày thức ăn tươi được đưa vào bếp qua địa điểm tại nào, đặt ở đâu để bố trí không gian bếp cho hợp . Phải đảm được được không gian trọn vẹn để hàng hóa trước khi chúng được chờ cho vào nhà bếp.

– Và cần chắc chắn việc bàn giao thông của khu bếp và nơi cần được phục vụ phải thuận tiện, hay lối vào chén bát bẩn không nên chung lối với khu phục vụ…

Kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm

– Với một kho hàng hóa chứa nhiều thực phẩm thì bạn đặt gần lối vào hàng để tránh việc lưu thông quá xa, nếu như cần thiết bạn phải đảm bảo được việc Sales bàn giao hàng không được vào khu bếp.

– Phần chính của khu rửa, soạn chia thức ăn phải vị trí giữa khu lưu trữ thực phẩm và nơi bắt đầu nấu nhằm để chắc chắn việc bàn giao thông tiện lợi trong nội bộ khu bếp, tránh việc đan chen lẫn nhau.

– Những quy trình khác nhau nên được tách biệt, ví dụ như thịt và cá nên tách biệt nhau từ khâu chuẩn bị, nếu cần thiết bạn có thể tách biệt khu vực thực phẩm đông lạnh với các khu khác.

– Với những khu bếp có không gian nhỏ thì tiến trình tách biệt các loại thực phẩm khác nhau là không thể, nên đòi hỏi một chế độ quản lý nghiêm ngặt hơn để đảm bảo đúng các qui trình.

– Ngoài ra chúng mình còn phải lưu ý đến các kho lưu trữ có đủ thực phẩm cho tiến độ dự định hay không.

– Chậu rửa mua được bồi dưỡng đầy đủ chưa, và nên tách biệt việc rửa nồi và rửa tay.

Khu nấu (đây là phần trọng tâm nhất của bếp)

Một khu nấu nhà hàng món á thông thường

– Khi đồng ý các thiết bị bạn phải coi xét tới menu, vì vậy ta có muốn chính xác hơn. Và cũng nên nhu cầu tới khả năng hưởng dụng của nhân viêc phục vụ bếp.

– Đảm bảo quy trình nấu phải hợp với phong cách phục vụ của nhà hàng, ví dụ như một số bếp nấu nhanh như salamanders, chiên nhúng, chiên bề mặt, hay các bếp nấu cho ra 1 lần với lượng nhiều thực phẩm …phải đặt gần nhất có mẹo hay với khu tung ra.

– Nên quan tâm đến một vài thiết bị đẳng cấp vì có nhiều lợi ích từ chúng mà ta chưa biết, ví dụ như tiết kiệm gas, điện, thời gian thao tác nhanh hơn.

– Tối thiểu các lối giao thông trong khu vực nấu phải là 900mm, nhưng để đảm bảo sự thoải mái và làm việc đắc địa hơn thì lối giao thông cần 1200mm.

– Về công suất khu nấu thì việc có mẹo vàng là rất hữu dụng , và nên nhờ một tổ chức chuyên về chuyên ngành bếp nhà hàng, bếp công nghiệp tư vấn.

Khu bảo vệ thực phẩm nấuhoàn thiện, chờ phục vụ

– Khu bảo quản : thiết bị hâm nóng, tủ mát…nên đặt gần khu tung hàng.

– Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo đúng nguyên tắc lưu trữ thực phẩm.

– Khu ra thực phẩm thường được ít quan tâm , nhất là các kiến trúc sư. Tuy nhiên chúng ta cần nhu cầu đến việc tung ra cho khu phục vụ thức ăn nhanh tránh bất lợi cho việc xếp hàng, luôn đảm bảo được di chuyển giữa khu bảo vệ thực phẩm chờ phục vụ với khu tung hàng được thuận tiện.

Khu rửa, vệ sinh thiết bị

– Khu rửa chén, thức ăn cũng cần một diện tích đủ để đảm bảo làm việc thật tốt, nhưng trong thực tế người ta thương cắt giảm diện tích khu này để tăng tổng diện tích phục vụ khách hàng. Nếu chúng ta là một nhà hàng cấp cao thì nên tập trung tới vấn đề này vì khi khu rửa không hoạt động đúng vai trò thì có giải pháp bạn mất một lượng thượng đế lớn.

– Cần một không gian đủ để lưa trữ các thực phẩm vai trò chính thô, sạch đã được sơ chế và một không gian cho rác thải, và nên tách biệt 2 khu này để tránh việc nhiễm bẩn.

Khu vực hút khói công nghiệp cần phải dược vệ sinh theo định kỳ và bảo trì bảo dưỡng khi có sự cố xảy ra.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0