Tư vấn viên bảo hiểm dùng “diệu kế” lừa hơn 30 tỉ đồng

Khi việc kinh doanh bảo hiểm không thuận lợi, cùng có số tiền nợ vượt quá khả năng chi trả, nữ nhân viên Bảo Việt Nhân thọ đã nghĩ ra "diệu kế" lừa đ

CB – chuyển động 1.000 ngày
Công an Cần Thơ họp báo, khẳng định không ‘gài bẫy’ vụ đổi 100 USD, phạt 270 triệu đồng
Sẽ kiểm toán tại Ngân hàng Nhà nước và 5 ngân hàng trong năm 2019

Khi việc kinh doanh bảo hiểm không thuận lợi, cùng có số tiền nợ vượt quá khả năng chi trả, nữ nhân viên Bảo Việt Nhân thọ đã nghĩ ra “diệu kế” lừa đảo được số tiền hơn 30 tỉ đồng.

Sáng nay 18-10, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa áp dụng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối có Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú ở thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi ” Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhân viên Bảo Việt Nhân thọ dùng diệu kế lừa được hơn 30 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thắm ở cơ quan điều tra

Theo tin tức của cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thắm là nhân viên hợp đồng của Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Hà Tĩnh. Trong quá trình thu phí bảo hiểm, để đã đi vào hoạt động chỉ tiêu thu phí và mở rộng số lượng bạn mua bảo hiểm, Thắm đã “làm liều” khi đi vay tiền của bạn bè, người quen về để nộp trước cho một vài bạn đến hạn thu nhưng chưa có tiền nộp.

Đến đầu tháng 3-2018, trong khi việc kinh doanh bảo hiểm không thuận lợi, tiền lãi một vài khoản vay lại tăng nhanh, số tiền nợ khi này đã vượt quá khả năng chi trả, trong khi đây lại bị một vài chủ nợ liên tục thúc ép trả tiền lãi lẫn tiền gốc. Để đối phó có tình hình nợ nần đầm đìa trên, Thắm đã nghĩ ra “diệu kế” là lừa vay tiền có lãi suất cao của nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng.

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt số tài sản trên, Thắm đã khóa máy tel, bỏ trốn vào Tây Nguyên.

Hiện, vụ án đang được cơ quan tính năng tiếp tục đã đi vào hoạt động hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nữ nhân viên bảo hiểm chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng từ chuyển khoản hộ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: