Từng bị cấm vận, chiến tranh liên miên, quốc gia này đang vươn mình trở lại nhờ du lịch thế nào?

Nhắc đến Iran, đảm bảo nhiều người sẽ nghĩ đến cấm vận, hạt nhân hay dầu mỏ. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo này lại đang có sự hồi sinh mạnh mẽ không p

Sau 70 năm chia cắt, Hàn Quốc – Triều Tiên khác nhau như thế nào?
Sếp quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới lo xảy ra chiến tranh thương mại
Số thương vong trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga tăng mạnh

Nhắc đến Iran, đảm bảo nhiều người sẽ nghĩ đến cấm vận, hạt nhân hay dầu mỏ. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo này lại đang có sự hồi sinh mạnh mẽ không phải từ nguồn tài nguyên vàng đen mà từ chính ngành du lịch.

Tính đến cuối tháng 3/2017, hơn 6 triệu du khách đã đến thăm Iran, tăng 50% so có cộng kỳ năm trước và tăng gấp 3 lần so có năm 2009.

Kết quả tích cực trên đạt được là do thỏa thuận thế kỷ giữa Iran và một vài cường quốc trên địa cầu, qua đấy dỡ bỏ 1 số cấm vận có quốc gia này khi chấp nhận dừng chương trình hạt nhân.

Những hãng hàng không Châu Âu như British Airways hay Lufthansa đã quay trở lại mở đường bay trực tiếp đến Iran trong khi chính phủ quốc gia Hồi giáo này cũng nới lỏng quy về visa nhằm lôi kéo thêm khách du lịch và nhà đầu tư.

Nhờ lượng lớn người nước ngoài đổ về Iran mà nhu cầu tiêu dùng, khách sạn ở đấy đã tăng đột biến, tạo nên nhiều công ăn việc làm và kích thích tăng trưởng kinh tế.

Không giống như một vài nhà đầu tư lớn hay một vài công ty dầu mỏ, một vài công ty lo ngại quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Iran, một vài chuỗi khách sạn đang tăng cường mở rộng ở đấy nhằm cung cấp như cầu càng ngày càng cao của du khách.

Tập đoàn Accor của Pháp đã mở chuỗi khách sạn ở Iran vào năm 2015 đã phải xây thêm 2 khách sạn nữa để cung cấp nhu cầu ở đấy. Trong khi đấy, hãng Melia của Tây Ban Nha đã chọn lọc mở khách sạn Thứ nhất ở Iran vào năm 2018. Tập đoàn Rotana của UAE cũng định xây 1 khách sạn vào năm tới và 3 khách sạn nữa vào năm 2020.

Theo Bộ du lịch Iran, nước này chuẩn bị sẽ lôi kéo dao động hơn 20 triệu du khách vào năm 2025 cũng như nhiều tập đoàn khách sạn, du lịch khác.

Phần lớn một vài du khách đến Iran là một vài người trẻ tuổi từ Châu Âu và Châu Á, vốn bị lôi kéo có văn hóa và lịch sử của quốc gia này. Rất nhiều di tích lịch sử và biểu tượng văn hóa được Iran bảo tồn nguyên vẹn, tránh khỏi một vài cuộc xung đột và chiến tranh.

Ngoài ra, rất nhiều du khách quốc tế đã tìm kiếm đến một vài khách sạn giá rẻ ở Iran để có thể du lịch mà không tốn quá nhiều kinh phí. Trang World Economic Forum đã bình chọn Iran là điểm đến du lịch rẻ nhất địa cầu vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, ngành du lịch Iran vẫn còn khá sơ khai khi 1 số du khách từ một vài nước như Mỹ, Anh phải xin thị thực mới được nhập cảnh vào đấy. Thêm vào đấy, do một vài lệnh cấm vận chưa hoàn toàn được loại bỏ nên hệ thống chi trả liên ngân hàng ở đấy chưa vận hành, buộc du khách phải có theo tiền mặt để chi trả cũng như khó đặt trước phòng.

Cơn sóng ngầm trong lòng quốc gia giàu nhất Châu Âu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0