Từng bị quấy rối ở nơi làm việc, nữ CEO 34 tuổi huy động được 4,2 triệu USD để xây dựng một nền tảng nhằm giúp đỡ những nạn nhân giống mình

Giải pháp của cô được gọi là Vault Platform, 1 áp dụng cho phép người dùng lưu và đánh dấu bằng chứng tiềm năng về thời gian, như văn bản, e-mail hoặ

Dow Jones “rung lắc”, hồi phục sau cú giảm 500 điểm trong phiên
Hôm nay, người Mỹ đi bầu cử giữa kỳ: Đảng Dân chủ có bao nhiêu cơ hội cho một “cuộc lật đổ vĩ đại”?
Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork

Giải pháp của cô được gọi là Vault Platform, 1 áp dụng cho phép người dùng lưu và đánh dấu bằng chứng tiềm năng về thời gian, như văn bản, e-mail hoặc tin nhắn có nội dung đáng nghi ngờ, trực tiếp trên thiết bị của nạn nhân.

Trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ

Khi mới ra trường, Neta Meidav nói rằng cô đã từ chối công việc mơ ước của mình sau khi bị người quản lý tuyển dụng quấy rối tình dục. Vào thời điểm đây, Meidav nói, cô đã không tin tưởng rằng sẽ được đối xử công bằng và không báo cáo sự việc. Thay vào đây, cô rời Israel đến London. Nhiều tháng sau, Meidav phát hiện ra người đây có hành vi tương tự có đồng nghiệp của cô.

Cô nhớ lại một số gì đã xảy ra, khi một số hành vi sai trái của ông trùm Hollywood Harvey Weinstein bắt đầu bị phanh phui, làm dấy lên phong trào #MeToo. “Mọi thứ đã một sốh tân có chiến dịch #MeToo khi nó xuất hiện trên màn hình TV và trên một số tờ báo”, Meidav nói. “Chúng tôi thấy được rằng có 1 vấn đề sâu sắc hơn đang diễn ra. Nó sẽ ảnh hưởng đến nơi làm việc có thể là lâu dài. Và tôi bắt đầu nghiên cứu kỹ, và chúng tôi đã đưa ra ý tưởng rằng báo cáo này có thể được khắc phục từ nội khu.”

Nhiều bộ phận nhân sự dựa vào các con phố dây nóng để báo cáo hành vi sai trái, nhưng quá trình này có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm. Cùng đêm mà một số cáo buộc chống lại Weinstein được báo cáo lần Thứ nhất, Meidav thực hiện 1 giải pháp mà cô thấy hiệu quả hơn – 1 một sốh có thể khiến nhân viên thấy được tốt hơn về mặt quy trình, và có khả năng đẩy nhanh mọi cuộc điều tra.

Giải pháp của cô được gọi là Vault Platform, 1 áp dụng cho phép người dùng lưu và đánh dấu bằng chứng tiềm năng về thời gian, như văn bản, e-mail hoặc tin nhắn đáng nghi, trực tiếp trên thiết bị của họ. Trong trường hợp điều tra, nhật ký nơi làm việc được xác nhận về thời gian có thể là bằng chứng vô giá và Vault Platform nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình.

Từng bị quấy rối ở nơi làm việc, nữ CEO 34 tuổi huy động được 4,2 triệu USD để thi công 1 nền tảng nhằm giúp đỡ một số nạn nhân giống mình - Ảnh 1.

2 nhà sáng lập của Vault – Neta Meidav và Rotem Hayoun-Meidav.

Điều quan trọng nữa là, Vault Platform bao gồm 1 tính năng gọi là GoTogether, cho phép nhiều người dùng tổng hợp bằng chứng của họ và cộng nộp đơn khiếu nại – 1 tính năng mà Meidav thấy rất quan trọng để giúp nạn nhân có thêm động lực và khả năng hỗ trợ lẫn nhau.

Trong vài tháng, Meidav đã thực hiện dự án của mình có trách nhiệm là cố vấn năng lượng và khí hậu đẳng cấp trong chính phủ Anh. Nhưng đến tháng 3 năm 2018, Vault Platform đã ra đời và cô ấy đã quảng cáo về sản phẩm đến một số nhà đầu tư, đây là công việc full-time của cô.

Vào tháng Tư, Meidav, hiện 34 tuổi, đã huy động thành công 4.2 triệu USD tài trợ seed funding từ Kindred Capital, Angular Ventures, Jane VC và System.One. Meidav có kế hoạch phát triển đội ngũ tám người của mình, ngay cả khi cô nói rằng Vault Platform đang bắt đầu nhận được sự chú tâm ở Thung lũng Silicon – mặc dù nó chưa sẵn sàng để trao đổi về một số bạn cụ thể.

“Có 1 ý tưởng mạnh mẽ hơn tôi, kế hoạch và con các con phố sự nghiệp của tôi, và toàn bộ mọi thứ tôi nghĩ rằng tôi đã tìm ra về cuộc sống của mình”, Meidav nói có Business Insider. “Tôi là 1 người tin tưởng lớn vào một số ý tưởng.”

Go Together (Sát cánh cộng nhau)

Meidav biết từ bí kíp của chính mình rằng nhân viên, và độc đáo là nhân viên nữ, sẽ có nhiều khả năng báo cáo hành vi sai trái nếu họ biết họ không phải là người Thứ nhất hoặc là người đơn độc đưa ra cáo buộc bởi thế, bởi thế tính năng GoTogether ra đời.

Meidav cho biết tính năng GoTogether là chẳng thể thống nhất được trong khi cô đang thi công Vault Platform. Cô tin rằng tính năng này có thể đã xoa dịu được rất nhiều nỗi đau nếu cô truy cập vào 1 công cụ tương tự trong một số năm trước đây khi cô và đồng nghiệp của mình có trải nghiệm tồi tệ có cộng 1 người quản lý tuyển dụng.

Từng bị quấy rối ở nơi làm việc, nữ CEO 34 tuổi huy động được 4,2 triệu USD để thi công 1 nền tảng nhằm giúp đỡ một số nạn nhân giống mình - Ảnh 2.

Vault sẽ giúp một số nạn nhân của quấy rối nơi làm việc trong quá trình thu thập chứng cứ và thực hiện một số thủ tục pháp lý.

“Nếu tôi được biết về nó trước đây, nó sẽ một sốh tân mọi thứ đối có tôi. Bạn biết đây, nếu tôi có thể chung tay có cô ấy và nói về nó, nó sẽ một sốh tân mọi thứ”, Meidav nói. Beth Steinberg, người sáng lập Mensch Ventures và 1 giám đốc nhân sự ở Thung lũng Silicon có hơn 20 năm bí kíp, nhấn mạnh rằng một số công cụ như thế này sẽ không phải là 1 giải pháp cải thiện triệt để văn hóa công ty, nhưng dù sao nó vẫn có thể là 1 giải pháp quý giá .

Thay thế một sốh tiếp cận các con phố dây nóng bình thường cũng có thể có một số lợi ích khác. “Đường dây nóng không hiệu quả đối có nhân viên hoặc chủ công ty”, Jennifer Neundorfer, đồng sáng lập Jane VC và nhà đầu tư trong Vault Platform, nói có Business Insider. “Mọi công ty đang vật lộn có vấn đề này khi nhân viên đề nghị nhà tuyển dụng làm nhiều hơn vì điều này lớn hơn cả #MeToo. Nó ảnh hưởng đến sự hài lòng, duy trì và tuyển dụng của nhân viên.”

Hệ điều hành của Huawei đã chạy thử nghiệm hàng nghìn lần, nhưng vẫn… chưa tới đâu!

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: