Từng là niềm tự hào nhưng Tesla đang đuổi việc hàng loạt trong lĩnh vực năng lượng mặt trời

Những gặp khó đang khiến Tesla phải trả 1 vài cái giá đắt, bao gồm việc đảo lộn cuộc sống của hàng nghìn nhân viên bị sa thải. Với việc cắt giảm 9%

Sếp startup Trung Quốc nhận thưởng tỷ USD khi công ty IPO
Tổng thống Nga Putin bất ngờ “trảm” 15 tướng lĩnh các cơ quan công quyền
Triều Tiên xác nhận thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thăm Nga

Những gặp khó đang khiến Tesla phải trả 1 vài cái giá đắt, bao gồm việc đảo lộn cuộc sống của hàng nghìn nhân viên bị sa thải.

Với việc cắt giảm 9% số nhân viên, Tesla vừa trải qua đợt sa thải lớn nhất trong bộ phận năng lượng mặt trời – vốn đã làm nên tên tuổi cho hãng – trong 2 năm qua. Theo tin tức nội bộ, dao động 14 cơ sở vận hành trong lĩnh vực năng lượng mặt trời của Tesla sẽ bị đóng cửa. Số cơ sở còn vận hành sẽ chỉ là 60 cơ sở.

Tesla từ chối bình luận về số cơ sở họ sẽ đóng cửa cũng như lượng nhân viên họ sẽ sa thải. Tuy nhiên, thông báo chính thức cho biết việc cắt giảm sẽ xảy ra ở khối năng lượng, có nghĩa là nhân viên làm việc trong 1 vài nhà máy pin cũng có thể bị sa thải. Thông tin này cho thấy số người bị mất việc có thể là 9% hoặc hơn.

Hàng loạt nhân viên khác của Tesla cũng đã bị buộc cho thôi việc trong vài tuần gần đây. Tuy nhiên, toàn bộ 1 vài trường hợp này đều từ chối nêu tên bởi họ có thể bị cắt 1 vài khoản trợ cấp nếu ra mặt nói về Tesla. “Đó là 1 vài ngày gặp khó và không ai có thể phủ nhận điều đó”, 1 quản lý của Tesla viết trong gmail nội bộ sau thông báo cắt giảm.

Tesla đang thực sự cạn tiền sau khi đốt rất nhiều nhằm đạt mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc Model 3 mỗi ngày. Việc phát triển chậm độ giao xe sẽ khiến 1 vài sức ép đè nặng lên vài Tesla trong khi phố Wall tỏ ra hoài nghi về doanh nghiệp này.

Những cựu nhân viên Tesla chia sẻ sự bàng hoàng khi họ biết là mình đang bị đuổi việc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: