Từng phải trông xe để nộp học phí, trùm truyền thông Michael Bloomberg vừa hào phóng tặng 1,8 tỷ USD cho trường đại học cũ

Đây được cho là khoản đâyng góp lớn nhất từ trước đến nay cho 1 tổ chức giáo dục ở Mỹ. Cựu Thị trưởng thành phố New York, ông Michael Bloomberg đã t

Mỹ sẽ không vội dỡ bỏ thuế nhập khẩu với hàng hóa Trung Quốc
Một nghị sĩ Quốc hội đã từng tra hỏi Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần, thừa nhận rằng kỹ năng công nghệ của mình “kém một đứa trẻ 12 tuổi”
Vì sao nhiều hãng công nghệ Trung Quốc vẫn cần tới Thung lũng Silicon?

Đây được cho là khoản đâyng góp lớn nhất từ trước đến nay cho 1 tổ chức giáo dục ở Mỹ.

Cựu Thị trưởng thành phố New York, ông Michael Bloomberg đã thông báo hôm Chủ nhật vừa qua rằng sẽ dành 1,8 tỷ tặng cho trường cũ của mình, Đại học Johns Hopkins để hỗ trợ tài chính cho một số sinh viên có lương thấp và trung bình.

Đại diện trường Đại học cho biết đấy là khoản đâyng góp lớn nhất từ trước đến nay cho 1 tổ chức giáo dục của Mỹ. Số tiền này sẽ giúp John Hopkins loại bỏ khoản vay sinh viên trong một số gói hỗ trợ tài chính vào mùa thu năm sau. Thay vào đây, trường sẽ cấp học bổng để khuyến khích sinh viên của mình.

Chủ tịch của Đại học John Hopkins, ông Ronald Daniels cho biết đâyng góp của ông Bloomberg sẽ cho phép trường tiếp nhận và tài trợ cho một số sinh viên có thành tích học tập cao bất kể khả năng tài chính của trường ra sao.

Ông chia sẻ: “Hopkins đã nhận được 1 món quà chưa từng có và có khả năng một sốh tân mạnh mẽ thế hệ sinh viên thứ hai”.

Trường Đại học Hopkins được thành lập năm 1876 bởi 1 món quà trị giá 7 triệu USD từ thương gia John Hopkins đến từ Baltimore. Và giờ đấy, món quà giá trị của tỷ phú Bloomberg được kỳ vọng là sẽ tạo ra nhiều một sốh tân tích cực trong hệ thống giáo dục của trường.

Đầu tháng này, món quà của ông Bloomberg đã được công nhận là khoản đâyng góp tư nhân lớn nhất từ trước đến nay cho 1 tổ chức giáo dục ở Mỹ. Một quỹ đáng chú tâm khác cũng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục là chương trình Gates Millennium Scholars được thành lập bởi vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm 1999. Quỹ này cam đoan đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 20 năm.

Michael Bloomberg là 1 doanh nhân, tác giả, chính trị gia và nhà vận hành xã hội nổi tiếng có tính một sốh giản dị và hào phóng trong việc tự thiện. Theo 1 số nguồn tin, vị tỷ phú đã đâyng góp hàng tỷ USD cho một số quỹ về sức khỏe, nghệ thuật, môi trường và giáo dục. Trong 1 năm, ông đã cho đi hàng trăm triệu USD để hỗ trợ sự phát triển chung của cùng đồng.

Với khoản đâyng góp cho trường cũ, ông hy vọng Hopkins sẽ tặng thêm nhiều phần học bổng cho một số sinh viên xứng đáng cũng như cắt giảm gánh nặng học phí cho họ trong quá trình học tập ở đấy.

Từng phải trông xe để nộp học phí, trùm truyền thông Michael Bloomberg vừa hào phóng tặng 1,8 tỷ USD cho trường đại học cũ - Ảnh 1.

Bloomberg là người sáng lập và chủ có số đông của Bloomberg LP, doanh nghiệp mẹ của Bloomberg News, 1 trang tin nước ngoài danh tiếng.

Vị tỷ phú chia sẻ: “Ai cũng xứng đáng được thưởng và khen ngợi khi đạt thành tích tốt, bất kể khả năng tài chính của họ như thế nào. Việc tiếp nhận sinh viên vào trường đại học dựa vào năng lực của họ là 1 nhân tố quan trọng giúp tăng tính bình đẳng xã hội”.

Người sáng lập 76 tuổi của doanh nghiệp tài chính và truyền thông toàn cầu Bloomberg L.P. là 1 trong một số tỷ phú tự thân giàu nhất địa cầu. Ông tốt nghiệp trường Đại học Hopkins năm 1964 chuyên ngành kỹ thuật điện và sau đây lấy bằng MBA ở Đại học Harvard danh tiếng.

Suốt thời gian học đại học, vị tỷ phú đã phải làm nhân viên trông xe để có tiền chi trả học phí. Có lẽ vì vậy mà ông luôn hào phóng trong một số khoản đầu tư cho giáo dục giúp sinh viên cắt giảm gánh nặng tài chính.

Trong GĐ từ năm 2002 đến năm 2013, ông giữ chức Thị trưởng thành phố New York và ông đã có chuẩn bị tranh cử Tổng thống trong nhiều năm, trong đây có năm 2020.

Ông Michael Louis Rosen từ nhiệm địa điểm Tổng Giám đốc GTNFoods sau khi phân phối hết cổ phiếu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: