Tuyên án chung thân “siêu lừa” Huyền Như lúc 19 giờ tối

Sau khi nghị án, HĐXX TAND TP HCM chọn lọc tuyên án "siêu lừa" Huyền Như khi 19 giờ. Sau hai ngày xét xử và nghị án, khi 19 giờ ngày 9-2 TAND TP HCM

Khả năng sinh lời của TPBank cao hơn so với nhiều ngân hàng lớn
Ngoài sự lạnh tanh của đồng tiền, ngân hàng còn lại gì?
ĐHĐCĐ LienVietPostBank: Thận trọng với kết quả kinh doanh vì muốn “lùi một bước tiến ba bước”

Sau khi nghị án, HĐXX TAND TP HCM chọn lọc tuyên án “siêu lừa” Huyền Như khi 19 giờ.

Sau hai ngày xét xử và nghị án, khi 19 giờ ngày 9-2 TAND TP HCM đã tuyên án Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978; nguyên quyền Trưởng Phòng Giao dịch Điện Biên Phủ – Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh TP HCM) và Võ Anh Tuấn (nguyên cán bộ văn phòng Ngân hàng Vietinbank) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo đây, có hành vi lừa đảo 1.085 tỉ đồng của 5 doanh nghiệp, Huyền Như lãnh án chung thân. Giúp sức cho Huyền Như, Võ Anh Tuấn lãnh 7 năm tù.

Tuyên án chung thân siêu lừa Huyền Như khi 19 giờ tối - Ảnh 1.

Huyền Như và Võ Anh Tuấn ở tòa

Với hành vi đồng phạm tiếp sức cho Như lừa 200 tỉ đồng, Võ Anh Tuấn phải liên đới có Như bồi thường 200 tỉ này. Còn lại, 885 tỉ đồng, Huyền Như phải có trách nhiệm bồi thường cho một vài doanh nghiệp mà Như đã lừa đảo để chiếm đoạt tiền.

HĐXX nhận định quá trình điều tra và ở phiên tòa đã xác định, Như có vai trò là kiểm sát viên Vietinbank đã thực hiện một vài hành động gian dối để chiếm đoạt tiền của một vài doanh nghiệp. Hành vi này cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên VKSND Tối cao truy tố là có căn cứ.

Với Võ Anh Tuấn, bị cáo này đã thừa nhận cộng Như ra Hà Nội để huy động vốn vào Vietinbank chi nhánh Nhà Bè. Tuấn đã mặc nhiên giúp sức Như chiếm đoạt 200 tỉ đồng. Mặc dù Như và Tuấn không có chủ mưu, bàn bạc nhưng Tuấn đã để Như xưng danh mình để chiếm đoạt tiền. Do vậy, Tuấn phải chịu trách nhiệm đồng phạm có Như về hành vi lừa đảo.

Năm doanh nghiệp bị Huyền Như lừa đảo gồm: Công ty CP chứng khoán Saigonbank – Berjaya (SBBS), Công ty CP đầu tư Hưng Yên, Công ty CP chứng khoán Phương Đông, Công ty CP Bảo hiểm Toàn Cầu, Công ty CP đầu tư và thương mại An Lộc, TAND TP HCM còn triệu tập 17 cá nhân liên quan đến tham dự phiên tòa.

Theo cáo trạng, để có tiền làm ăn, trong năm 2011, Huyền Như đã lấy danh nghĩa đi huy động tiền gửi cho VietinBank để gặp, thỏa thuận có người môi giới, người đại diện của 5 doanh nghiệp nêu trên.

Huyền Như cam đoan ngoài trả lãi suất theo quy định (14%/năm) sẽ trả thêm cho người môi giới tiền chênh lệch ngoài hợp đồng. Tổng số tiền mà Như và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt được của 5 doanh nghiệp là hơn 1.085 tỉ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0