Tuyển dụng cán bộ “siêu Uỷ ban”: Trong sáng, tự trọng, trách nhiệm, đảm bảo đủ khả năng xây dựng 1 đề án cải cách hoạt động của tập đoàn, tổng công ty trực thuộc

Nếu không đủ 1 số nhân tố này thì không nên vào và tuyển dụng vào làm việc ở Uỷ ban, theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Viện trưởng CIEM: Cần giải quyết nhanh “doanh nghiệp chết”
Khó truy thu thuế thu nhập cá nhân của giới ‘Showbiz’
Chính sách bảo hộ ngành công nghiệp sản xuất thép trong EU: Lá mặt, lá trái

Nếu không đủ 1 số nhân tố này thì không nên vào và tuyển dụng vào làm việc ở Uỷ ban, theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thăm và làm việc có Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước ở doanh nghiệp trong sáng 11/2.

Ông nhấn mạnh việc thành lập và đưa Uỷ ban vào làm việc là 1 trong các điểm sáng về kinh tế được báo chí phân tích cao trong năm 2018.

Nhắc lại dao động thời gian 5 năm dự tính cho việc thành lập Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước ở doanh nghiệp, ông Huệ khẳng định mô hình làm việc giai đoạn này của cơ quan này đã được Chính phủ chắt lọc, tiếp thu tối đa 1 số ý kiến góp ý trong và ngoài nước, bảo đảm thích hợp có điều kiện, tình cảnh kinh tế-xã hội của Việt Nam và việc quản lý, sử dụng vốn của Nhà nước ở doanh nghiệp.

Việc 1 số bộ, ngành bàn giao 19 Tập đoàn, Tổng doanh nghiệp Nhà nước về Uỷ ban trong năm qua chỉ là bước đầu, Phó Thủ tướng đề nghị Uỷ ban tiếp tục dày công tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa, nắm vững hiện trạng, “chân tơ, kẽ tóc” của từng đơn vị để có 1 sốh ứng xử thích hợp có từng lĩnh vực.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban tiếp tục kiện toàn, sắp xếp bộ máy, tuyển dụng cán bộ, công chức để có đội ngũ cán bộ tinh, gọn, có năng lực, cung cấp đề nghị nhiệm vụ mới.

“Tuyển dụng cán bộ vào làm việc ở Uỷ ban phải bảo đảm 1 số tiêu chí trong sáng, tự trọng và có trách nhiệm. Mỗi địa điểm việc làm đều phải bảo đảm đủ khả năng thi công được 1 Đề án cải 1 sốh 1 sốh làm việc của 1 số tập đoàn, tổng doanh nghiệp trực thuộc. Không đủ 1 số nhân tố này thì không nên vào và tuyển dụng vào làm việc ở Uỷ ban”, ông nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cho biết cuối quý I/2019, Ban Chỉ đạo Trung ương về đổi mới và phát triển doanh nghiệp sẽ ra mắt Sách trắng về hiện trạng doanh nghiệp năm 2018, trong đây có nội dung so sánh hiệu quả sử dụng đồng vốn giữa doanh nghiệp Nhà nước có 1 số doanh nghiệp khác, từ đây tìm hiểu, đề xuất Chính phủ đã đi vào hoạt động thể chế, chính sách bán hàng.

Để đạt được đề nghị trên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Ủy ban cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc 1 số chủ trương của Đảng, chính sách bán hàng pháp luật của Nhà nước, 1 số chương trình hành động của Chính phủ, chỉ thị của Thủ tướng, kết luận của Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về đổi mới và phát triển doanh nghiệp trong cơ cấu lại 1 số tập đoàn, tổng doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng đề nghị Uỷ ban thoái trọn vẹn vốn không phải lĩnh vực kinh doanh chính ra khỏi tập đoàn, tổng doanh nghiệp ở các lĩnh vực, địa bàn không cần nắm giữ (trừ trường hợp đặc thù), chấm dứt việc phát triển đa ngành, đa lĩnh vực.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước ở doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết phương châm làm việc của Ủy ban trong năm 2019 là “Đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm và hiệu quả”, mỗi cán bộ, bên cạnh việc phải có trình độ, năng lực chuyên môn thích hợp, phải có tinh thần đoàn kết, gắn bó, tâm huyết để thực hiện tốt nhiệm vụ Chính phủ giao.

Ông Hoàng Anh mong muốn 1 số bộ, ngành phối hợp nghiêm ngặt có Ủy ban, có cơ chế phối hợp có tính qui định trong quản lý, phát triển vốn và cơ cấu lại làm việc của 1 số doanh nghiệp. Bên cạnh đây, cần tháo gỡ 1 số vướng mắc về cơ sở pháp lý, tránh xung đột pháp luật và thi công mối quan hệ phối hợp giữa bộ, ngành có Ủy ban tốt hơn.

Thứ trưởng Bộ KHĐT: “Siêu uỷ ban” tính năng chính là giám sát, không phải sử dụng vốn nhà nước

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: