Tỷ phú 95 tuổi – cánh tay phải của Warren Buffett, chia sẻ về bí quyết sống lâu và hạnh phúc: Không đố kị, không oán giận và ở bên những người đáng tin cậy

Tỷ phú Charlie Munger nói về những nguyên tắc dễ làm giúp ông có 1 cuộc sống hạnh phúc, viên mãn Charlie Munger hiện đã 95 tuổi, ông được biết đến c

Cựu chủ tịch Nissan được tại ngoại lần hai với 4,5 triệu USD bảo lãnh
Ông Trump đánh thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, Chiến tranh thương mại leo thang chưa từng có
Nghề đang hot ở Trung Quốc: ‘Lao công’ online căng mắt xem livestream để dọn dẹp nội dung xấu, từ hút thuốc, xăm trổ đến ăn mặc mát mẻ

Tỷ phú Charlie Munger nói về những nguyên tắc dễ làm giúp ông có 1 cuộc sống hạnh phúc, viên mãn

Charlie Munger hiện đã 95 tuổi, ông được biết đến có vai trò là cánh tay phải vững chắc của huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Là phó chủ tịch của Tập đoàn Bershire Hathaway, ông có khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD, theo Forbes.

Ngoài vai trò sát cánh có Buffett, Munger còn là chủ tịch của hãng xuất bản Daily Journal và là thành viên của hội đồng quản trị của nhà bán lẻ danh tiếng Costco. Theo bất kỳ nguyên tắc về cuộc sống nào, Munger đã đạt được những thành tựu rực rỡ trong suốt cuộc đời của mình. Vào tuần trước, ở cuộc họp thường niên của Daily Journal diễn ra ở Los Angeles California, Munger được hỏi về hành trình vang dội đây.

Tỷ phú 95 tuổi - cánh tay phải của Warren Buffett, chia sẻ về bí kíp sống lâu và hạnh phúc: Không đố kị, không oán giận và ở bên những người đáng tin cậy - Ảnh 1.

Hai nhà lãnh đạo “lão làng” của Berkshire Hathaway.

Phóng viên của CNBC đặt câu hỏi: “Có rất nhiều câu hỏi cho ngày hôm nay, mọi người luôn gắng sức tìm ra bí mật của cuộc sống là gì, để có được 1 cuộc sống viên mãn và lâu dài.”

Ông Munger mau chóng trả lời: “Bí mật này là “sự tha hồ, bởi nó rất dễ làm.”

Sau đây, ông tiếp tục đưa ra những lời khuyên hiệu quả nhất, mỗi bài học đều rất ngắn gọn, súc tích.

“Bạn không dành nhiều sự đố kị cho người khác.

Bạn không có nhiều sự oán giận.

Bạn không chi tiêu quá tay so có mức lương của mình.

Bạn lạc quan cho dù những rắc rối xảy ra.

Bạn giải quyết vấn đề có những người đáng tin cậy.

Bạn làm những gì khách mua phải làm.

Và toàn bộ những quy tắc dễ làm này cực kỳ hiệu quả trong việc giúp cho cuộc sống của khách mua tốt đẹp hơn. Những điều này rất hoàn hảo.”

Ông nói, điều cực kỳ quan trọng là tính logic. Munger chia sẻ thêm, “luôn vui vẻ” là “1 điều rất khôn ngoan” và nói thêm, để có thể làm điều đây, khách mua phải loại bỏ những cảm giác tiêu cực. “Và khách mua có thể vui vẻ khi khách mua cứ chìm đắm trong sự căm ghét và oán giận hay không? Đương nhiên là không rồi. Vậy vì lý do gì khách mua lại tiếp tục làm bởi thế?”

Charlie Munger lớn lên ở Nebraska thuộc tiểu bang Omaha, cộng vị trí có người khách mua của ông (do đây Buffett có biệt danh là “Oracle of Omaha”) và làm việc cộng vị huyền thoại đầu tư trong cửa hàng tạp hoá của ông nội Warren Buffett.

Trong 1 bức thư thường niên gửi tới những cổ đông vào năm 2014, Buffett viết: “Tôi đã gặp Charlie vào năm 1959, rất lâu sau khi ông ấy rời khỏi Omaha để tới Los Angeles sinh sống. Khi ấy, tôi mới 28 tuổi còn ông ấy đã 35. Nhà thông thái Omaha đã nói có chúng tôi rằng rồi chúng tôi sẽ thành công. Và cuối cộng chúng tôi đã làm được.” Huyền thoại đầu tư cho biết thêm, trước khi gia nhập Berkshire Hathaway, Munger là 1 luật sư ở văn phòng luật sư Wright & Garrett và “ông ấy được trả 15 USD mỗi giờ”. Sau đây, ông còn làm kiến trúc sư, kiến trúc 5 toà nhà lớn ở Los Angeles khi bấy giờ và kí túc xá của Đại học Stanford, Đại học Michigan.

Khi làm việc ở Berkshire Hathaway, Buffett đã ca ngợi những đâyng góp rất lớn của Munger đối có sự thành công của tập đoàn. Buffett cho hay: “Do đây, Berkshire Hathaway đã được thi công đa số là theo kế hoạch chi tiết của Charlie. Vai trò của tôi là chủ thầu, cộng những CEO ở những doanh nghiệp con của Berkshire là những nhà thầu phụ.”

Làm theo lời khuyên của Bill Gates và Warren Buffett, từ bỏ thói quen xấu này để thành công hơn trong cuộc sống

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: