Tỷ phú Bloomberg tính bán hãng tin nếu tranh cử Tổng thống Mỹ

Tỷ phú Michael Bloomberg, nhà sáng lập doanh nghiệp dữ liệu tài chính và truyền thông Bloomberg LP, tính tranh cử Tổng thống... Theo trang Business

Xôn xao chuyện Elon Musk bắt đầu bán gói cước internet vệ tinh, chỉ từ 9.99USD đến 29.99USD nhưng tốc độ lên tới 1 triệu Mbps
Nhà sáng lập Huawei: “Mỹ tạm hoãn lệnh cấm trong 90 ngày chẳng có ý nghĩa gì đối với chúng tôi”
Ông Trump: Đây là thời điểm rất thích hợp để đóng cửa chính phủ

Tỷ phú Michael Bloomberg, nhà sáng lập doanh nghiệp dữ liệu tài chính và truyền thông Bloomberg LP, tính tranh cử Tổng thống…

Theo trang Business Insider, tuyên bố trên ông Bloomberg đưa ra trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn đài phát thanh Radio Iowa. Vị tỷ phú nói, ngoài khả năng phân phối doanh nghiệp, ông cũng tính đến việc giao doanh nghiệp cho 1 quỹ ủy thác.

Mặc dù vậy, ông nói rằng, ở tuổi 76 của ông, phân phối lại Bloomberg LP là chọn lọc tốt hơn.

“Tôi nghĩ ở vào tuổi mình, nếu có thể phân phối doanh nghiệp, tôi sẽ phân phối”, ông Bloomberg nói, và cho biết thêm ông muốn ít nhất trước khi qua đời, ông đã phân phối được doanh nghiệp. “Đến 1 khi nào đó tôi sẽ chết, tôi muốn phân phối doanh nghiệp trước khi đó”.

Bloomberg LP hiện có hơn 300.000 thiết bị đầu cuối (terminal) lắp đặt ở một số sàn chuyển nhượng ở Phố Wall và quận ở chính City của London, cộng thêm hàng trăm nghìn thiết bị tương tự ở khắp nơi trên địa cầu. Công ty này hiện đang tranh giành mạnh mẽ có Refinitiv – doanh nghiệp dữ liệu tài chính và truyền thông trước đấy có tên Thomson Reuters.

Ngoài ra, Bloomberg LP cũng phát triển mạnh mảng truyền tài liệu tức. Mảng này được cho là dựa vào nguồn tài chính từ mảng kinh doanh dữ liệu tài chính của doanh nghiệp.

Đây không phải là lần Thứ nhất ông Bloomberg tính ra tranh cử Tổng thống. Trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, vị cựu Thị trưởng New York đã thuê một số nhà tư vấn chính trị thực hiện 1 cuộc khảo sát nhằm xác định khả năng ông trúng cử nếu chạy đua. Cuối cộng, ông chọn lọc không ra tranh cử vì thấy khả năng giành chiến thắng là rất thấp.

Tháng 9 năm nay, tờ báo New York Times dẫn nguồn tin là cố vấn của ông Bloomberg nói ông đang tham khảo chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Bloomberg từng là 1 thành viên của Đảng Cộng hòa khi ông giữ cương vị Thị trưởng New York. Cách đấy ít lâu, ông chuyển sang trở thành thành viên của Đảng Dân chủ.

Trong cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 vừa qua, ông Bloomberg chi 80 triệu USD để ủng hộ một số nghị sỹ Dân chủ.

Ông Bloomberg là 1 trong các người giàu nhất địa cầu có khối tài sản được tạp chí Forbes ước tính hiện vào khoảng hơn 46 tỷ USD. Ông cũng là 1 nhà vận hành từ thiện tích cực, đã tham dự vào sáng kiến hiến tặng đa số tài sản có tên The Giving Pledge do một số tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett khởi xướng.

Mới đấy, ông Bloomberg đã tặng 1,8 tỷ USD cho Đại học John Hopkins, ngôi trường mà ông từng theo học.

Bloomberg: Trung Quốc sẽ phải trả giá cực lớn trong chiến tranh thương mại

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: