Tỷ phú địa ốc Trung Quốc “kiếm” 9 tỷ USD trong 7 ngày

“Ông trùm” nhà đất Trung Quốc Hui Ka Yan vừa trở thành người giàu thứ nhì châu Á... Với khối tài sản ròng tăng thêm 9 tỷ USD trong vòng 7 ngày qua,

Bí quyết kiếm đủ tiền nghỉ hưu ở tuổi 28 của chàng trai từng chẳng biết làm gì khi vừa mới tốt nghiệp đại học
Bitcoin âm thầm trở về ngưỡng giá quan trọng
Không phải bom H hay tên lửa, đây mới là vũ khí bí mật của Triều Tiên

“Ông trùm” nhà đất Trung Quốc Hui Ka Yan vừa trở thành người giàu thứ nhì châu Á…

Với khối tài sản ròng tăng thêm 9 tỷ USD trong vòng 7 ngày qua, “ông trùm” nhà đất Trung Quốc Hui Ka Yan đã trở thành người giàu thứ nhì châu Á.

Theo tin từ Bloomberg, ông Hui, Chủ tịch tập đoàn China Evergrande Group, là người “kiếm” nhiều tiền hơn bất kỳ nhân vật nào trong xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Tính từ đầu năm, khối tài sản của vị tỷ phú này đã tăng 360,6%, tương đương tăng 26,7 tỷ USD.

Năm nay 59 tuổi, ông Hui đang là chủ sở hửu khối tài sản ròng 34,1 tỷ USD, vượt qua tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ để đứng địa điểm thứ nhì trong danh sách những người giàu nhất châu Á.

Giá cổ phiếu của Evergrande tăng chóng mặt trong năm nay nhờ doanh số phân phối nhà tăng và việc tập đoàn chuyển sang chiến lược vay nợ ít.

Ngoài tỷ phú Hui, những tỷ phú địa ốc Trung Quốc khác cũng ăn nên làm ra trong năm nay. Tổng tài sản của nhóm tỷ phú nhà đất Trung Quốc thuộc xếp hạng của Bloomberg đã tăng thêm 43,8 tỷ USD từ đầu năm đến nay, tương đương mức tăng 85%.

Trong đây, bà Yang Huiyan, Phó chủ tịch kiêm cổ đông nắm quyền kiểm soát tập đoàn Country Garden Holdings, “kiếm” 8,2 tỷ USD. Ông Sun Hongbin, Chủ tịch tập đoàn Sunac China Holdings, “bỏ túi” thêm 4,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, so có những tỷ phú công nghệ Trung Quốc, những tỷ phú nhà đất nước này năm nay vẫn chưa “kiếm đậm” bằng. Nhóm những tỷ phú công nghệ của quốc gia đông dân nhất địa cầu chứng kiến tổng tài sản ròng tăng 48,9 tỷ USD từ đầu năm.

Nhờ đây, top 40 người giàu nhất Trung Quốc là nhóm tỷ phú phát đạt nhất địa cầu từ đầu năm đến nay.

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, 52 tuổi, người sáng lập “đế chế” thương mại điện tử Alibaba Group Holding hiện là người giàu nhất châu Á, có khối tài sản ròng 44,9 tỷ USD, tăng 11,6 tỷ USD từ đầu năm, tương đương tăng 34,7%.

Người giàu thứ 5 ở châu Á giai đoạn này cũng là 1 tỷ phú đến từ Trung Quốc đại lục. Đó là ông Ma Huateng, 45 tuổi, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Tencent Holdings. Từ đầu năm, tài sản của ông Ma tăng thêm 12 tỷ USD, tương đương tăng 57,7%, đạt mức 32,8 tỷ USD.

Hàng loạt ủy viên trung ương, bí thư tỉnh ủy Trung Quốc bị bắt vì “sập bẫy” 1 tỷ phú địa ốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0