Tỷ phú Mark Cuban: Đồng Libra của Facebook là ‘sai lầm lớn’

Tỷ phú, nhà đầu tư cá mập nổi tiếng cho hay ông không e ngại tác động của Libra đến phân khúc Mỹ song lại lo lắng khi xét đến diện tích toàn cầu. Tr

Số lượng kỷ lục người Hàn Quốc tỏ ra tin tưởng ông Kim Jong Un
NÓNG: Tổng thống Trump sẵn sàng đối thoại trực tiếp với ông Kim Jong Un vào tháng 5
Dân Trung Quốc nghi ngờ các ứng dụng chuyển phát thức ăn đang nghe lén điện thoại của họ

Tỷ phú, nhà đầu tư cá mập nổi tiếng cho hay ông không e ngại tác động của Libra đến phân khúc Mỹ song lại lo lắng khi xét đến diện tích toàn cầu.

Trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây có CNBC, vị tỷ phú công nghệ chỉ trích Facebook khi mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực tiền ảo: “Tôi không phải là 1 fan hâm mộ có những gì họ đang thực hiện. Tôi cho rằng đây là 1 sai lầm lớn”.

Nhà đầu tư cá mập này tỏ ra quan ngại đến tác động của Libra trên phạm vi toàn cầu: “Tôi phân tích rằng ở những quốc gia nơi không có nhiều luật lệ hoặc thiếu sự ổn định của chính phủ hay tiền tệ, điều này sẽ rất nguy hiểm. Sẽ có nhiều lãnh đạo ở châu Phi tỏ ra khó chịu khi họ chẳng thể kiểm soát chính đồng tiền ở nước mình và đây chính là nơi vấn đề nảy sinh”.

Theo đây, có những nhận định này, Cuban đã ra nhập danh sách gồm những chính trị gia và những nhà ngân hàng nổi tiếng chỉ trích gã khổng lồ mạng xã hội.

Trong 1 chuỗi những bài đăng trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định mình không phải là “fan” của tiền ảo và phân tích Libra sẽ có “ít địa vị và sự tin cậy”.

Tỷ phú Mark Cuban: Đồng Libra của Facebook là sai lầm lớn - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Cuban.

Tổng thống Mỹ cho hay: “Nếu Facebook muốn trở thành 1 ngân hàng, họ phải có điều lệ ngân hàng mới và tuân thủ mọi quy định dành cho ngành này”.

Xuất giai đoạn này Capital Hill để hỗ trợ những câu hỏi về nền kinh tế, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Jerome Powell khẳng định ông “quan ngại sâu sắc” về đồng tiền mới của Facebook.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cũng tỏ ra nghi ngại có Libra.

Cuối tháng trước, Facebook mở bán nỗ lực đầy tham vọng của doanh nghiệp có lĩnh vực tiền kỹ thuật số và đưa ra kế hoạch công bố đồng tiền mới vào nửa đầu năm sau. Libra sẽ không được hoạt động bởi Facebook mà bởi 1 hiệp hội phi lợi nhuận phía sau có sự hỗ trợ của 1 loạt tên tuổi lớn như Visa, PayPal, eBay, Lyft, Uber và Spotify.

David Marcus, nhân vật đứng đằng sau dự án này, nói có CNBC hôm 18/6 rằng người tiêu dùng không cần phải lo lắng về việc nhà mạng xã hội truy cập vào những dữ liệu tài chính của họ.

Điều thú vị là Libra được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang nỗ lực thi công lại niềm tin của người dùng sau những bê bối về quyền riêng tư, đồng thời thừa nhận Nga đã sử dụng nền móng này để tác động đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Hiện vẫn chưa có bình luận nào của Facebook về những nhận định kể trên.

Hội nghị thượng đỉnh về mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đưa Facebook, Twitter vào tầm ngắm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: