UBCKNN đề nghị các doanh nghiệp không được phát hành, giao dịch và môi giới tiền ảo

Các doanh nghiệp đại chúng, doanh nghiệp chứng khoán, doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán không được thực hiện các làm việc liên quan tớ

VNM, ATA, QNS, XHC, DTT, DLG, AAA, VPR, UIC, L14, TND, DDV, GVR, CLX: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
6 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận nhóm HNX30 tăng 21%
Nhiều nhóm cổ phiếu đồng thuận bứt phá, Vn-Index áp sát mốc 910 điểm

Các doanh nghiệp đại chúng, doanh nghiệp chứng khoán, doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán không được thực hiện các làm việc liên quan tới tiền ảo trái pháp luật.

UBCKNN vừa có thông báo liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo. Đây là thông báo thứ hai thông báo đưa ra ngày 29/1/208 và căn cứ Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 11/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các làm việc liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Theo đây UBCKNN đề nghị các doanh nghiệp đại chúng, doanh nghiệp chứng khoán, doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán không được thực hiện các làm việc phát hành, chuyển nhượng và môi giới chuyển nhượng liên quan tới tiền ảo trái pháp luật, tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền.

Trước đây ngày 29/1/2018 UBCKNN đã có thông báo đối có làm việc đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) bao gồm tiền kỹ thuật số (cryptocurrency), huy động vốn thông qua phát hành tiền kỹ thuật số (ICO) và các sản phẩm khác liên quan đến TTCK Việt Nam. Cụ thể:

Hiện nay, 1 số doanh nghiệp trên phân khúc có làm việc kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm tiền kỹ thuật số (cryptocurrency), huy động vốn thông qua phát hành tiền kỹ thuật số (ICO) và các sản phẩm khác như quỹ cùng đồng (crowdfunding), nền móng cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending), công nghệ chuỗi khối (blockchain)… Đây là sản phẩm mới chưa được pháp luật điều chỉnh nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Về vấn đề này, UBCKNN thông báo như sau:

1. UBCKNN khuyến cáo các nhà đầu tư cẩn thận khi tham dự đầu tư vào các sản phẩm mới trên để hạn chế các tổn thất có thể xảy ra.

2. UBCKNN đề nghị các doanh nghiệp đại chúng làm việc trong lĩnh vực công nghệ tài chính phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về phát hành, huy động vốn, ra mắt tài liệu… đối có các sản phẩm mới trên.

3. Trong khi chờ cấp có thẩm quyền ban hành khuôn khổ pháp lý cho các sản phẩm mới này, UBCKNN đề nghị các tổ chức kinh doanh chứng khoán không tham dự các làm việc giải đáp, môi giới, phát hành, chuyển nhượng tiền kỹ thuật số cũng như các sản phẩm công nghệ tài chính khác và tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền.

Nghiêm cấm doanh nghiệp chứng khoán phát hành, môi giới chuyển nhượng tiền ảo

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: