Uber giảm lỗ, tăng doanh thu bất chấp bão scandal

Uber báo cáo kết quả doanh thu lạc quan dù đang trong GĐ biến động nhân sự và thiếu vắng người đứng đầu. Hôm 23/8, Uber báo cáo kết quả kinh doanh q

Kinh tế Đức bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lo sợ về chiến tranh thương mại
Bị sàn giao dịch hàng đầu thế giới ‘ăn chặn’ 50.000 USD suốt 3 tuần, người dùng này lên Reddit kêu than, rút cục chỉ nhận được lời khuyên là ‘hãy chờ đi’
Tự ý cắt đi 30% thỏa thuận thương mại, Trung Quốc khiến cho đàm phán Mỹ – Trung sụp đổ?

Uber báo cáo kết quả doanh thu lạc quan dù đang trong GĐ biến động nhân sự và thiếu vắng người đứng đầu.

Hôm 23/8, Uber báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2017, theo đây lỗ giảm hẳn so có quý trước, cho thấy dấu hiệu sinh lời. Kết quả phản ánh nỗ lực của dịch vụ gọi xe lớn nhất địa cầu trong việc duy trì trợ giá có cả tài xế và bạn ngay cả khi đang phải chiến đấu ở những phân khúc gặp khó như Nam Á.

Uber lỗ 645 triệu USD trong quý vừa qua, ít hơn 9% so có quý I/2017 và 35% so có quý IV/2016. Cả năm 2016, doanh nghiệp lỗ dao động 3 tỷ USD. Là 1 doanh nghiệp tư nhân, Uber không cần thiết phải công khai kết quả tài chính nhưng đầu năm nay, hãng bắt đầu cung cấp vài số liệu nhất định.

Bất chấp vô vàn bê bối, lượng chuyến đi đặt qua Uber vẫn tăng, cho thấy mảng kinh doanh cốt lõi tương đối ổn định. Dù vậy, khoản lỗ của dịch vụ là chưa từng có tiền lệ ở Silicon Valley và những quan chức cũng từ chối trả lời khi nào mới có lãi.

Uber đang đối mặt có những cáo buộc phân biệt giới tính, đánh cắp bí mật thương mại, bị điều tra hình sự vì sử dụng phần mềm lẩn trốn chính quyền đô thị. Một số nhà đầu tư tỏ ra hoài nghi về giá trị vốn hóa 68 tỷ USD của Uber. Tuần này, 4 quỹ đầu tư tiết lộ họ đã định giá cổ phiếu Uber giảm 15%.

Uber cho biết doanh thu từ những chuyến đi trong quý II đạt 8,7 tỷ USD, tăng từ 7,5 tỷ USD của quý trước đây. Số lượng chuyến đi trên toàn cầu tăng 150% so có cộng kỳ năm 2016, tăng mạnh nhất ở phân khúc đang phát triển. Doanh thu ròng hiệu chỉnh đạt 1,75 tỷ USD, tăng từ 1,5 tỷ USD.

Từ năm 2010, startup gọi thành công 15 tỷ USD từ những nhà đầu tư, đủ để làm việc mà không màng đến lỗ lớn. Uber cho biết đang có 6,6 tỷ USD trong ngân hàng, giảm từ dao động 7,2 tỷ USD trong quý I.

Công ty đang tìm kiếm CEO mới và còn thiếu cả Giám đốc tài chính, 1 điều đặc trưng bất thương đối có doanh nghiệp có diện tích bởi thế. Đồng sáng lập kiêm cựu CEO Travis Kalanick nghỉ việc tháng 6/2017 dưới áp lực từ cổ đông.

Giá cước Uber ở Hồng Kông tăng tới 80

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0