Uber rút đơn kiện, chấp nhận nộp 56 tỉ đồng nợ thuế

Theo nguồn tin Báo Lao Động, Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) đã chấp nhận nộp trả tất cả tiền nợ thuế cho Cục Thuế TPHCM có tổng số tiền hơn 56 tỉ đồn

New York Times: Mặt hàng xuất khẩu mang về lợi nhuận cao nhất cho nước Mỹ là gì?
10 năm sáp nhập Hà Nội: Chuyện ít biết về quá trình chuẩn bị đề án
Tổng cục Thống kê: CPI quý I/2019 tăng thấp nhất trong 3 năm gần đây

Theo nguồn tin Báo Lao Động, Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) đã chấp nhận nộp trả tất cả tiền nợ thuế cho Cục Thuế TPHCM có tổng số tiền hơn 56 tỉ đồng (tương đương 2,4 triệu USD).

Số tiền này bao gồm số nợ thuế hơn 53 tỉ đồng và tiền phạt do chậm nộp thuế.

Trước đây, tháng 9/2017, Cục Thuế TPHCM đã ra chọn lọc xử phạt hành chính và truy thu số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối có Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Uber sau đây đã đâyng 1 khoản 13 tỉ đồng, và vẫn còn nợ hơn 53 tỉ đồng.

Cục Thuế TPHCM đã ra chọn lọc cưỡng chế tài khoản của Uber. Tuy nhiên, công ty này đã không đồng tình và đã khiếu nại lên Bộ Tài chính, sau đây khởi kiện lên Tòa án Nhân dân TPHCM. Tuy nhiên, Uber đã rút đơn kiện và ngày 26.7, Tòa án nhân dân TPHCM đã có chọn lọc đình chỉ vụ kiện hành chính của Uber B.V có Cục Thuế TPHCM.

Sau 1 thời gian lùm xùm, hiện Uber đã đồng nộp trả tất cả số tiền nợ thuế. Trao đổi có báo Lao Động về vấn đề này, đại diện Grab Việt Nam cho biết theo thoả thuận sáp nhập, Grab không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối có nghĩa vụ thuế của Uber ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Grab đã làm việc nghiêm ngặt có Uber để rõ một số nghĩa vụ về thuế của Uber ở Việt Nam và sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận chấp nhận đã đi vào hoạt động một số khoản nợ tồn đọng ở Việt Nam.

Riêng có Grab, trong 6 tháng đầu năm, tiền thuế nộp vào ngân sách Nhà nước đạt 198 tỉ đồng, gấp 4 lần so có cộng kỳ năm ngoái và ước tính con số này sẽ là 500 tỉ đồng cho cả năm 2018.

Từ Uber-Grab… đến chính sách bán hàng cho mô hình kinh tế chia sẻ

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: