UBKT Trung ương yêu cầu 5 cơ quan xem xét, xử lý cán bộ liên quan vụ Mobifone mua AVG

Các cơ quan được nhắc đến bao gồm 3 Bộ, Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh Bình Dương. Theo tài liệu từ Uỷ ban kiểm tra Trung ương (UBKT), đơn vị này

8 doanh nghiệp nợ BHXH “khủng” tại Gia Lai: Chuyển danh sách sang Cơ quan Cảnh sát điều tra
Ninh Thuận sắp thành trung tâm năng lượng sạch
Samsung chuyển nhà máy sản xuất điện thoại từ TQ về VN?

Các cơ quan được nhắc đến bao gồm 3 Bộ, Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh Bình Dương.

Theo tài liệu từ Uỷ ban kiểm tra Trung ương (UBKT), đơn vị này đã họp kỳ 29 có sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Chiều 14/9, UBKT Trung ương đã có thông báo, kết luận 1 số nội dung.

Trong đấy, nội dung đáng chú tâm liên quan đến thương vụ Mobifone mua Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AGV).

Cụ thể, UBKT Trung ương đã tham khảo kết quả kiểm điểm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm xảy ra đối có Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.

UBKT Trung ương đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng ở các cơ quan và địa phương nêu trên chỉ đạo tham khảo, xử lý theo thẩm quyền đối có các tập thể, cá nhân liên quan.

UBKT Trung ương sẽ báo cáo Ban Bí thư chỉ đạo tham khảo, xử lý đối có 1 số đồng chí cán bộ diện Trung ương quản lý.

Trước đấy, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ ngày 14/3, nhiều sai phạm của các bộ, ngành liên quan đến dự án Mobifone mua AVG đã được chỉ rõ.

Cơ quan thanh tra nhận định đấy là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng. Dự án có tổng mức đầu tư là 8.900 tỷ đồng, nhưng các vi phạm, làm trái quy định, thiếu trách nhiệm của MobiFone dẫn đến nguy cơ đã đi vào hoạt động thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước ở công ty này dao động 7.006 tỷ đồng…

Thương vụ Mobifone mua AVG: Dự kiến thu hồi 8.775 tỷ đồng gốc và lãi

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0