Ứng viên dính nghi án quấy rối tình dục trở thành Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ

Ông Brett Kavanaugh tuyên thệ nhậm chức vào tối 6/10 sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trở thành Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ sau cuộc bỏ phiếu có

Hãng bán lẻ hàng đầu Mỹ cắt quan hệ với “đại gia” Trung Quốc Huawei?
Có 870 triệu khách hàng, thanh toán di động đạt 2.400 tỷ USD mỗi quý, cỗ máy tài chính của Jack Ma bị Chính phủ Trung Quốc để mắt vì quá bành trướng
Không còn nguy cơ vỡ đập-Brazil dừng sơ tán, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân

Ông Brett Kavanaugh tuyên thệ nhậm chức vào tối 6/10 sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trở thành Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ sau cuộc bỏ phiếu có 58 phiếu thuận và 48 phiếu chống.

Việc bổ nhiệm của Kavanaugh vào địa điểm này vấp phải rất nhiều tranh cãi khi người được đích thân Tổng thống Trump đề cử đang vướng phải 1 vài tranh cãi xung quanh cáo buộc tấn công tình dục vào 1 vài năm 1980.

Ông Kavanaugh đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Ứng viên dính nghi án quấy rối tình dục trở thành Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ - Ảnh 1.

Ông Brett Kavanaugh tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên ngay cả khi ông Kavanaugh đang tuyên thệ nhậm chức, vẫn có rất nhiều người biểu tình tràn xuống 1 vài con phố, hô vang 1 vài thông điệp phản đối.

Sau kết quả này, Tổng thống Trump đã gửi lời chúc mừng tới ông Kavanaugh.

“Tôi hoan nghênh và chúc mừng Thượng viện Mỹ khi phê chuẩn ứng viên hoàn hảo của chúng ta, thẩm phán Brett Kavanaugh trở thành thẩm phán Tòa án Tối cao”, ông Trump viết trên Twitter hôm 5/10.

Kết quả này được xem như 1 thắng lợi có Tổng thống Trump và sẽ có lại lợi thế nhất định cho đảng Cộng hòa trước cuộc bỏ phiếu Quốc hội Mỹ giữa kỳ sắp tới.

Nữ Vlogger Mỹ kể lại ký ức kinh hoàng khi bị quấy rối tình dục trong chuyến du lịch Ấn Độ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: