USD và vàng cùng tăng giá trước ngày vía Thần Tài

Ngân hàng Nhà nước sáng 12-2 nâng tỉ giá trọng điểm lên mức cao nhất từ đầu năm, trong khi giá vàng SJC cũng đi lên trước ngày vía Thần Tài. Sáng 12

VDSC chỉ ra rủi ro tập trung trong định hướng kinh doanh của Techcombank
Cổ phiếu vừa lên sàn, chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng đứng vị trí giàu thứ 11 trên sàn chứng khoán
Thêm nhiều ứng viên ngân hàng Việt triển vọng vào “Câu lạc bộ 10.000 tỷ” lợi nhuận

Ngân hàng Nhà nước sáng 12-2 nâng tỉ giá trọng điểm lên mức cao nhất từ đầu năm, trong khi giá vàng SJC cũng đi lên trước ngày vía Thần Tài.

Sáng 12-2, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỉ giá trọng điểm ở mức 22.905 đồng/USD, tăng thêm 10 đồng mỗi USD so có ngày hôm qua và lên mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Nếu tính trong 2 ngày sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán, tỉ giá trọng điểm đã tăng 38 đồng mỗi USD so có trước đây.

Tại một số ngân hàng thương mại, giá USD cũng được giữ ở mức cao so có trước đợt nghỉ Tết. Các ngân hàng niêm yết phổ biến quanh mức 23.160 đồng/USD mua vào, 23.250 đồng/USD phân phối ra, không đổi so có hôm qua và tăng 10 đồng mỗi USD so có trước đợt nghỉ Tết.

Cùng xu hướng đi lên, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục bật tăng, neo khá cao trên 37 triệu đồng/lượng ở chiều phân phối ra. Các công ty vàng ở TP HCM niêm yết giá vàng SJC mua vào 36,95 triệu đồng/lượng, phân phối ra 37,15 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng mỗi lượng so có cuối ngày hôm qua.

Đáng lưu ý, giá vàng trong nước tăng ngược chiều so có giá địa cầu. Khi giá vàng địa cầu sáng nay chuyển nhượng phổ biến ở mức 1.208 USD/ounce, giảm nhẹ so có phiên đầu tuần.

Giá vàng SJC tăng ngược chiều địa cầu giúp dao động một sốh chênh lệch thu hẹp. Hiện giá vàng địa cầu quy đổi dao động 36,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC dao động 400.000 đồng mỗi lượng.

Trước ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), một số công ty vàng cho biết nhu cầu mua vàng lấy may đầu năm thường tăng cao nên giá vàng cũng nhích lên. Không chỉ vàng SJC, một số loại vàng 99,99 cũng tăng giá và đang được chuyển nhượng bằng có giá SJC.

Giá vàng “phi SJC” tăng vọt trong ngày làm việc Thứ nhất sau Tết, lên trên 37,5 triệu đồng/lượng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: