Uỷ ban Kiểm tra trung ương tiếp tục xem xét kỷ luật Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có nhiều vi phạm, mặt khuyết. Trong hai ngày 12 và 13 tháng

Nợ công giảm nhưng áp lực gia tăng
Bộ Công Thương không muốn tồn tại Quỹ Bình ổn giá xăng dầu
Cuộc chiến taxi công nghệ ngày càng khốc liệt

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có nhiều vi phạm, mặt khuyết.

Trong hai ngày 12 và 13 tháng 3 năm 2018, ở Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ 23. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, UBKT đã tham khảo, kết luận 1 số nội dung vi phạm đối có Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một vài đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai chưa kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020, thực hiện Quy chế làm việc có nội dung chưa đầy đủ. Ban thường vụ Tỉnh cũng đã có thiếu sót, mặt khuyết trong công tác cán bộ, trong việc quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài.

Bên cạnh đây, 1 số dự án đầu tư có sai phạm từ nhiệm kỳ trước, nhưng chưa giải quyết triệt để, gây dư luận bức xúc trong nhân dân.

UBKT cũng nêu rõ bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ngoài các vi phạm được UBKT Trung ương kết luận ở kỳ họp 15 và đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, qua kiểm tra lần này cho thấy, bà Thanh còn có các vi phạm, mặt khuyết khác.

Cụ thể, bà Thanh cộng chịu trách nhiệm về các thiếu sót, mặt khuyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong thời gian là Giám đốc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương), bà Thanh đã thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện dự án Khu nhà tập thể Sở Công nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Với cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh (từ tháng 6/2011 – 9/2014), bà Thanh đã vi phạm tiêu chuẩn tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, ký nhiều văn bản liên quan đến dự án đầu tư trái quy định, có thể hiện tư lợi cho công ty của gia đình.

Ngoài ra, bà Thanh còn vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc đi nước ngoài.

UBKT Trung ương xét thấy, các vi phạm, mặt khuyết của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, đến mức phải tiếp tục tham khảo, xử lý kỷ luật.

Cũng theo kết luận của UBKT Trung ương, ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chịu trách nhiệm người đứng đầu về các thiếu sót, mặt khuyết của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Trần Văn Tư, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cộng chịu trách nhiệm về các thiếu sót, mặt khuyết của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

UBKT Trung ương đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Phú Cường và ông Trần Văn Tư nghiêm túc kiểm điểm, rút bí kíp sâu sắc, kịp thời khắc phục các thiếu sót, mặt khuyết nêu trên.

Đối có ông Đinh Quốc Thái – Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, UBKT Trung ương kết luận ông này cộng chịu trách nhiệm về các thiếu sót, mặt khuyết của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Trên cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2006-2011, ông Thái đã ký chọn lọc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết mật độ 1/2000 phường Quyết Thắng, đô thị Biên Hòa khi chưa thực hiện đầy đủ quy trình theo quy định.

Khi là Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, ông Thái đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để một vài Phó chủ tịch UBND tỉnh ký văn bản trái pháp luật liên quan đến 1 số dự án.

UBKT Trung ương xét thấy, các vi phạm, mặt khuyết của ông Đinh Quốc Thái đến mức phải tham khảo, xử lý kỷ luật.

Những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh trước đây:

Tại kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (từ 27 đến 30/6), cơ quan này đã chọn lọc kỷ luật bà Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo, vì trong thời gian giữ một vài cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Thanh tham dự điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Thanh có vi phạm, mặt khuyết, như: Ký một vài văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân; vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về các điều đảng viên không được làm.

Bà cũng đã ký một vài văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, chất liệu thi công, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT các con phố chuyện dụng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm một vài quy định của pháp luật về đầu tư.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh đã có đơn khiếu nại chọn lọc của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Ban bí thư Trung ương Đảng sau khi tham khảo đơn của bà Mỹ Thanh đã chọn lọc giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo có nữ cán bộ này.

Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Quảng Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0