VAMC muốn được mua bán nợ theo lô

VAMC cũng muốn được sớm bổ sung vốn điều lệ. Tại Hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 và Quyết định 1058/QĐ – TTg diễn ra mới đ

Bộ công an nói gì về việc thông tin ông Trần Bắc Hà bị bắt xuất hiện trên mạng xã hội trước cả công bố chính thức?
Chuyên gia nêu lý do khiến giá vàng sẽ biến động lớn
50 triệu đồng ‘bốc hơi’ vì chiêu lừa nhận tiền quốc tế

VAMC cũng muốn được sớm bổ sung vốn điều lệ.

Tại Hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 và Quyết định 1058/QĐ – TTg diễn ra mới đây, chủ tịch Công ty quản lý tài sản của một vài tổ chức tín dụng (VAMC) cho biết làm việc xử lý nợ xấu 1 năm qua có tiến triển rõ rệt, tuy nhiên vẫn đang gặp nhiều gặp khó.

VAMC yêu cầu được bổ sung vốn sớm để làm việc. Theo ông Nguyễn Tiến Đông, chủ tịch VAMC, vốn điều lệ của VAMC được cấp là 2.000 tỷ đồng, vừa qua đã gắng sức quay vòng được 3.000 tỷ đồng, năm nay gắng sức nâng lên mức 3.500 tỷ đồng. Năm nay một vài TCTD đăng ký phân phối 20.000 tỷ đồng, trong khi vốn của VAMC chỉ có 2.000 tỷ đồng Theo Quyết định 1058 thì năm 2018 VAMC sẽ được cấp vốn điều lệ tăng lên là 5.000 tỷ đồng và đến năm 2020 là 10.000 tỷ đồng, nhưng giai đoạn này chưa có nên chưa thể cung cấp được nhu cầu chuyển nhượng nợ thực tại của phân khúc.

Ngoài ra, VAMC cũng mong được tiếp tục đã đi vào hoạt động cơ chế chính sách phân phối hàng về xử lý nợ xấu, độc đáo là khuôn khổ pháp lý nhằm hoạt động và phát triển phân khúc chuyển nhượng nợ, trong đây VAMC đâyng vai trò là trọng điểm của phân khúc. VAMC kiến nghị được cho phép mua nợ theo lô, và một vài TCTD cộng chia sẻ rủi ro có VAMC nhằm thúc đẩy chuyển nhượng nợ theo giá trị phân khúc.

Và cuối cộng là, cho phép VAMC thi công hệ thống công nghệ tài liệu kết nối có hệ thống công nghệ tài liệu của CIC và một vài AMC của một vài TCTD nhằm chia sẻ tài liệu, phân loại danh mục một vài khoản nợ xấu, tài sản chắc chắn để tạo lập hàng hóa cho phân khúc chuyển nhượng nợ.

Có bạn rất lớn nhưng chây ỳ, có dấu hiệu tẩu tán tài sản không chịu trả nợ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0